Tin bóng đá Việt 31/10: ĐT Việt Nam có 'thần may mắn' ở AFF Cup 2018
Thethao247.vn
  • zalo

ĐT Việt Nam có 'thần may mắn' ở AFF Cup 2018

31/10/2018 19:45:00 (GMT+7) Hữu Doãn

Thể Thao 247 - ĐT Việt Nam có 'thần may mắn' ở AFF Cup 2018, hẩm hiu cuộc bình chọn slogan cho ĐT Việt Nam.... là những tin tức bóng đá Việt nổi bật tối 31/10.

Not found block 'detail_textlink'

VIDEO: Đức Chinh ghi bàn vào lưới Văn Lâm trong buổi tập

ĐT Việt Nam có "thần may mắn" ở AFF Cup 2018

Chỉ còn ít ngày nữa, ĐT Việt Nam sẽ chính thức bước vào tranh tài tại AFF Cup 2018 với trận ra quân gặp ĐT chủ nhà Lào vào ngày 8/11.

Và tới thời điểm này, danh tính vị trưởng đoàn ĐT Việt Nam ở AFF Cup sắp tới cũng đã được xác định. Đó chính là ông Dương Vũ Lâm - người đã đóng vai trò trưởng đoàn của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2018 cũng như tại ASIAD vừa qua.

Lý do VFF bổ nhiệm ông Dương Vũ Lâm làm trưởng đoàn ĐT Việt Nam bởi vị này được đánh giá là người “rất mát tay” khi các đội tuyển do ông sắm vai làm trưởng đoàn đều đạt thành tích tốt nhất.

Ông Lâm cũng là người đồng hành cùng thầy trò Calisto ở AFF Cup 2008, giải đấu lịch sử mà bóng đá Việt Nam đã bước lên đỉnh cao của bóng đá khu vực.

Tin bóng đá Việt, Tin bóng đá Việt hôm nay, ĐTQG Việt Nam

Bóng đá Việt Nam nhận tin vui từ AFC

Tại Đại hội AFC lần thứ 28 đang diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia), ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch Thường trực VFF đã được phê chuẩn đảm nhiệm vị trí đại diện khu vực Đông Nam Á trong Ban Thường vụ AFC giai đoạn còn lại của nhiệm kỳ 2015-2019.

Việc chính thức được Đại hội AFC lần thứ 28 phê chuẩn cho vị trí này chính là sự khẳng định những đóng góp của ông Trần Quốc Tuấn đối với sự phát triển chung của bóng đá châu Á, đặc biệt là tầm ảnh hưởng đối với các vấn đề mang tính chiến lược như quyết định nâng số đội tham dự VCK Asian Cup từ 16 lên 24 đội kể từ năm 2019, mở ra cơ hội cạnh tranh và thi đấu nhiều hơn cho các đội tuyển, từ đó tạo thêm động lực cho sự phát triển bóng đá châu lục, hay như việc điều chỉnh thể thức thi đấu AFC Cup, AFC Champions League để giúp sân chơi công bằng, hợp lý hơn đối với các CLB thuộc các vùng miền khác nhau của châu Á.

Hẩm hiu cuộc bình chọn slogan cho ĐT Việt Nam

Theo thông báo, cuộc bình chọn khẩu hiệu các đội tuyển tham dự Asian Cup 2019 sẽ khép lại vào ngày 1/11 tới và sẽ được AFC công bố kết quả chính thức vào ngày 5/11.

Tuy nhiên, ở phần bình chọn khẩu hiệu cho ĐT Việt Nam, số người tham gia rất khiêm tốn. Sau 13 ngày mở cổng, số lượng người tham dự chưa đến 6.000, một con số quá ít.

Cuộc thi nhằm tìm ra cho mỗi đội tuyển một slogan cổ động trong suốt VCK Asian Cup 2019. Theo công bố của AFC trên website chính thức (the-afc.com), người hâm mộ của ĐT Việt Nam chọn 1 trong 3 câu khẩu hiệu sau: Nhà vô địch của nhân dân (Champions of the people), Những chiến binh sao vàng (Golden Star Warriors) và Ra đi khát vọng, trở về vinh quang (Go with ambition, return as champions).

Not found block 'highlight_box' Not found block 'share_social_only'
Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn
Not found block 'detail_survey'