Thethao247.vn
  • zalo

AFC Asian Cup 2019

Việt Nam vào bảng rất khó tại Asian Cup 2019

04/05/2018 23:31:00 (GMT+7) Hữu Doãn

Thể thao 247 - Tại VCK Asian Cup 2019, Việt Nam rơi vào bảng D với sự hiện diện của 3 quốc gia Tây Á rất mạnh khác.

Cụ thể, thầy trò HLV Park Hang Seo nằm ở bảng D với sự hiện diện của 3 đội bóng là Iraq, Iran và Yemen. Đây là bảng đấu được đánh giá tương đối khó khăn cho Việt Nam khi cả Iran và Iraq đều là những đại diện rất mạnh của Tây Á. Trong khi đó, Yemen tuy không có nhiều nổi trội nhưng vẫn là một đại diện của khu vực này, vốn nổi tiếng có nền tảng thể lực và sức khỏe tốt.

Ở các bảng còn lại, Thái Lan nằm ở bảng A với UAE, Ấn Độ và Bahrain. Cả Ấn Độ và Bahrain đều không được đánh giá cao. Trong khi đó, Philipppines gặp Kyrgyzstan, Trung Quốc và Hàn Quốc. Năm 2019, Kyrgyzstan có lần đầu dự AFC Asian Cup.

bốc thăm Asian Cup 2019, kết quả bốc thăm Asian Cup 2019 Việt Nam vào bảng rất khó tại Asian Cup 2019

Kết quả 6 bảng đấu tại Asian Cup 2019

Bảng A: Bahrain, Ấn Độ, Thái Lan, UAE

Bảng B: Jordan, Palestine, Syria, Úc

Bảng C: Philippines, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Hàn Quốc

Bảng D: Yemen, Việt Nam, Iraq, Iran

Bảng E: Triều Tiên, Lebanon, Qatar, Saudi Arabia

Bảng F: Turkmenistan, Oman, Uzbekistan, Nhật Bản


Nhóm hạt giống cụ thể do AFC công bố (tên ĐT + thứ tự trên BXH FIFA):

 

Nhóm 1: UAE (chủ nhà) 81, Iran 36, Australia 40, Nhật Bản 60, Hàn Quốc 61, Saudi Arabia 70
Nhóm 2: Trung Quốc 73, Syria 76, Uzbekistan 88, Iraq 89, Qatar 101 và Thái Lan 122.
Nhóm 3: Kyrgyzstan 75, Lebanon 82, Palestine 83, Oman 87, Ấn Độ 97, Việt Nam 103.
Nhóm 4: Triều Tiên 121, Philippines 113, Bahrain 116, Jordan 117, Yemen 125, Turkmenistan 129.

 


AFC đánh giá cao ĐTVN ở VCK Asian Cup 2019

 

Trước buổi lễ bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2019, AFC đã có những đánh giá sơ bộ về các đội bóng giành quyền tham dự giải đấu này. Nhắc tới ĐTVN, AFC đánh giá rất cao thầy trò HLV Park Hang Seo.

Theo AFC, Việt Nam đã thể hiện ấn tượng tại giải U23 châu Á vừa qua và đó sẽ là cơ sở để đánh giá cao đội bóng này. AFC nhận xét: “Các cầu thủ kinh nghiệm sẽ phải tìm cách cạnh tranh với đàn em của họ, những người chơi ấn tượng tại giải châu Á diễn ra hồi đầu năm. Dù ở vào bảng nào đội bóng đến từ Đông Nam Á cũng là ứng viên tiến tới vòng đấu loại trực tiếp”.

3 đội ĐNÁ có thể cùng 1 bảng

ĐTVN nằm ở nhóm hạt giống số 3, trong khi đó ĐT Thái Lan là hạt giống số 2 còn Philippines rơi vào nhóm 4. Trên lý thuyết, ĐTVN hoàn toàn có thể nằm chung 1 bảng với hai đại diện ĐNÁ còn lại.


 

bóng đá Việt Nam, V-League, tin tức V-League, Asian Cup, tin tức Asian Cup, ĐT Việt Nam ĐT Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn tại VCK Asian Cup 2019

AFC đã chính thức công bố 4 nhóm hạt giống tại VCK Asian  Cup 2019. Theo thể lệ phân nhóm, 12 đội giành vé trực tiếp tới Asian Cup (số đội vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2018) sẽ được chia làm hai nhóm hạt giống số 1 và số 2. Các đội còn lại rơi vào nhóm hạt giống số 3 và số 4.

Vào ngày hôm nay 4/5 lúc 22h30 (giờ Việt Nam) AFC sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng, dựa vào 4 nhóm hạt giống nêu trên, chúng ta thấy ĐT Việt Nam có thể rơi vào bảng đấu với nhiều đội mạnh (không gặp các đội cùng nhóm 3).

Tại nhóm 1, dù gặp đội bóng nào thì họ cũng đều được đánh giá mạnh hơn chúng ta. Bởi vậy, ĐT Việt Nam xác định cạnh tranh tấm vé trực tiếp vào vòng trong với vị trí nhì bảng. Tuy nhiên, với việc phân nhóm trên thì cạnh tranh vị trí thứ 2 cũng không hề dễ dàng với ĐT Việt Nam. Chưa dừng lại ở đó, nhóm hạt giống số 2 cũng bao gồm rất nhiều đội bóng mạnh là Trung Quốc, Syria hay Iraq. Bởi vậy, dù gặp đội nào cũng là một thử thách lớn với ta. Có thể nói ĐT Việt Nam sẽ rơi vào bảng đấu tử thần nếu như những lá thăm may rủi khiến chúng ta gặp đội rất mạnh ở nhóm hạt giống số 4, đó là Jordan.

Đội nhóm 1 Trung Quốc Việt Nam Jordan
Đội nhóm 1 Syria Việt Nam Jordan
Đội nhóm 1 Iraq Việt Nam Jordan

Những bảng đấu được đánh giá là 'tử thần' ĐT Việt Nam có thể rơi vào

Trong trường hợp may mắn hơn, ĐT Việt Nam có thể gặp Thái Lan ở nhóm 2, họ là đội bóng mạnh, nhưng dù sao chúng ta cũng đã nhiều lần đối đầu nên phần nào có thể dễ dàng tìm ra cách để đối phó. Tại nhóm 4, thầy trò HLV Park Hang Seo có thể bớt lo lắng hơn nếu đụng độ đội bóng cửa dưới như Philippines (hoặc Yemen, hoặc Turkmenistan).

Đội nhóm 1 Thái Lan Việt Nam Philippines
Đội nhóm 1 Thái Lan Việt Nam Yemen
Đội nhóm 1 Thái Lan Việt Nam Turkmenistan

Những bảng đấu được đánh giá nhẹ hơn với ĐT Việt Nam có thể rơi vào, nhưng cũng khá khó khăn

Rơi vào bảng đấu nhẹ hơn, nếu ĐT Việt Nam không thể giành vị trí thứ chúng ta vẫn còn cơ hội đi tiếp nếu với tư cách là 1 trong 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất. Khi đó, 1 chiến thắng đậm trước đội yếu ở nhóm hạt giống số 4 là điều rất cần thiết.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn
TAG: ,

Việt Nam