Thethao247.vn
  • zalo

AFC Asian Cup 2019

Cầu thủ Việt Nam nào xuất sắc nhất trận gặp Iraq?

08/01/2019 22:23:00 (GMT+7) Hữu Doãn

Thể Thao 247 - ĐT Việt Nam đã có một trận đấu đáng tiếc khi để thua Iraq với tỷ số 3-2, nhưng màn trình diễn của chúng ta là rất đáng ghi nhận.

VIDEO: Highlights Việt Nam 2-3 Iraq

ĐT Việt Nam đã thi đấu với một chiến thuật tốt ở trận đấu này. Sau 10 phút đầu thăm dò, các cầu thủ bắt đầu mạnh dạn tổ chức những đường tấn công ở cự ly ngắn. Ở hàng phòng ngự, Ngọc Hải đá ở trung tâm và anh là nhân vật nổi bật nhất trong trận đấu này của ĐT Việt Nam.

Văn Lâm ở trận đấu này đã có nhiều tiến bộ sau AFF Cup. Anh ra vào hợp lý hơn, thường xuyên băng ra cản phá những pha tấn công của đối thủ và có một số pha cản phá an toàn.

Ở hàng trung vệ, Duy Mạnh là người mắc lỗi ở bàn thắng đầu tiên. Mặc dù vậy, phải đánh giá 3 trung vệ của chúng ta đã thi đấu trên mức tròn vai. Duy Mạnh và Tiến Dũng cản phá tốt, trong khi Ngọc Hải bọc lót rất tốt cho cả 2 cầu thủ trên. Chính đội trưởng Ngọc Hải là người đã cản phá rất nhiều đường tấn công của đối thủ. Bàn thua thứ 2 của ĐT Việt Nam không thể xác định là lỗi của Tiến Dũng.

Việt Nam vs Iran, chấm điểm Việt Nam vs Iran, xem Việt Nam vs Iran Quang Hải không có nhiều bóng nhưng vẫn tạo dấu ấn (Ảnh: VFF)

4 vị trí phía trên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đáng chú ý nhất là Trọng Hoàng. Dù phải nhận thẻ vàng sớm nhưng Trọng Hoàng vẫn đảm bảo được cả nhiệm vụ phòng ngự và tấn công. Anh là nhân tố chính trong bàn thắng thứ 2 của ĐT Việt Nam. Phía bên kia, Hồng Duy với chỉ đạo xâm nhập từ cánh vào giữa sân để tạo đột phá cũng tạo ấn tượng tốt và có nhiều pha bóng nguy hiểm. Xuân Trường và Hùng Dũng tròn vai trong trách nhiệm phòng ngự của mình.

Ở phía trên, Văn Đức có phần mờ nhạt hơn so với Công Phượng và Quang Hải. Anh đảm nhiệm nhiều trách nhiệm phòng ngự hơn. Quang Hải không có nhiều bóng nhưng kịp tạo ấn tượng với pha kiến tạo rất hay bằng chân phải trong điều kiện không thuận lợi.

Tiền đạo Công Phượng gây ấn tượng trong cả 2 bàn thắng. Anh ghi bàn thứ 2 và là tác nhân khiến hậu vệ đối phương phản lưới trong bàn đầu tiên. Công Phượng xử lý tốt trong những tình huống cầm bóng. Dù không tạo được nhiều đột biến nhưng Phượng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quan trọng nhất của một tiền đạo: Đánh hơi bàn thắng và kết thúc tình huống khi thời cơ đến.

Chấm điểm cụ thể: Văn Lâm 8 – Duy Mạnh 7 – Ngọc Hải 9 – Tiến Dũng 7,5 – Trọng Hoàng 8 - Xuân Trường 7 – Hùng Dũng 7 – Hồng Duy 7,5 – Quang Hải 8 – Văn Đức 7 - Công Phượng 8,5.

Dự bị: Huy Hùng 7 - Đức Chinh 7.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn