Đoàn TTVN giành cú đúp Huy chương tại Paralympic 2016

Kình ngư Võ Thanh Tùng suýt chút nữa đã mang về tấm HCV thứ hai cho đoàn TTVN, song tấm HCB mà anh giành được cũng rất đáng tự hào.

Player Loading...

VIDEO: Võ Thanh Tùng giành tấm HCB lịch sử trên đường bơi Paralympic

Vào sáng sớm ngày hôm nay 13/9, giờ Việt Nam, kình ngư Võ Thanh Tùng đã bước vào phần thi ở lượt bơi chung kết 50m tự do hạng thương tật S5. Và trong một ngày thi đấu thành công, tay bơi của chúng ta đã xuất sắc cán đích ở vị trí thứ hai với thời gian 33 giây 94 kém người về đầu VĐV chủ nhà Daniel Dias với 33 giây 55, để qua đó giành tấm HCB tại Thế vận hội dành cho người khuyết tật Paralympic Rio 2016.

Thanh Tùng xuất sắc mang về tấm HCB cho Đoàn TTVN

Đây được xem là một thành tích vô cùng tuyệt vời của Thanh Tùng. Thành tích này cũng giúp anh phá được kỷ lục châu Á do chính mình thiết lập nên tại giải vô địch Châu Âu mở rộng 2016 vừa qua với thời gian 34,43 giây.

Võ Thanh Tùng được đánh giá là ông hoàng đường bơi xanh của châu Á. Tại giải Asian Para Games năm 2014, VĐV này đã làm nên lịch sử cho Thể thao người khuyết tật Việt Nam với cú ăn 5 lịch sử ở các cự ly bơi 50m tự do, 100m tự do, 200m tự do, 50m bướm, 50m ngửa, 200m hỗn hợp cá nhân.

Cũng trong sáng 13/9,  VĐV điền kinh Cao Ngọc Hùng đã giành HCĐ nội dung ném leo với thành tích 42,96 m thực hiện được ở lần ném lao thứ 3. Đây là tấm HCĐ đầu tiên của đội tuyển Điền kinh sau 5 kỳ tham dự Paralympic. HCV và HCB thuộc về 2 VĐV của IRAN: Khalvandi Mohammad 45,63 m và HEIDARI TIL Abdollah với thành tích 43,77m.

 

VPF mua 4 chiếc cúp vô địch cho ngày hạ màn V-League VPF mua 4 chiếc cúp vô địch cho ngày hạ màn V-League

Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam, VPF, đơn vị tổ chức giải V-League đã phải chuẩn bị tới 4 chiếc cúp cho vòng đấu cuối cùng V-League sẽ diễn ra cuối tuần này.

Nên đọc
Thethao247.vn - Người Đưa Tin