Bảng tổng sắp Huy chương Paralympic: Việt Nam tụt sâu

Đoàn TT người khuyết tật Việt Nam đã tụt sâu trên bảng tổng sắp Paralympic sau khi không có thêm tấm huy chương nào ở những ngày cuối.

Chỉ còn 2 ngày thi đấu nữa, thế vận hội dành cho người khuyết tật Paralympic Rio 2016 sẽ chính thức khép lại. Và sau 11 ngày tranh tài, thế giới đã chứng kiến nhiều kỷ lục được lập.

Bảng tổng sắp Huy chương Paralympic, Paralympic rio 2016, đoan thể thao việt nam, hcv Paralympic, huy chương Paralympic

Top 10 thế giới và vị trí của Đoàn TTVN

Đây cũng là kỳ Paralympic đầu tiên mà đoàn TT Việt Nam đạt được thành tích khá ấn tượng với 1 tấm HCV, 1 HC bạc và 2 HC đồng. Điều này đã giúp Việt Nam có được thứ hạng khá cao ở những ngày thi đấu đầu tiên.

Tuy nhiên với việc không có thêm thành tích tốt ở những ngày thi đấu cuối cùng, chúng ta đã bị tụt hạng khá xa. Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn TT Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 54, ngang bằng với Argentina trên Bảng tổng sắp Thế vận hội.

Trong số các nước Đông Nam Á tham gia tranh tài tại Paralympic Rio 2016, Thái Lan đang đứng ở vị trí cao nhất (20) với 17 tấm Huy chương (6 HCV, 5 HCB, 6 HCĐ). Tiếp theo là Malaysia (hạng 35) với 3 vàng, 1 đồng. Trong khi Singapore đứng thứ 45 với 2 vàng, 1 đồng.

Đứng đầu trên BXH vẫn là đoàn Trung Quốc. Quốc gia đông dân nhất hành tinh tiếp tục thể hiện sức mạnh tại các kỳ Paralympic khi liên tục dẫn đầu. Tính tới thời điểm hiện tại, Trung Quốc đang sở hữu 217 huy chương các loại với 94 HCV, 74 HCB và 49 HCĐ. Xếp sau là đoàn Anh (58 HCV, 33 HCB và 25 HCĐ). Đoàn Mỹ không cho thấy thế mạnh ở Paralympic khi chỉ xếp thứ 4 với 36 vàng, 39 bạc và 29 đồng.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin