SEA Games 29: Ấn định chính thức ngày khai mạc

Thể Thao 247 - Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 29 tổ chức tại Kuala Lumppur (Malaysia) vừa ấn định thời điểm diễn ra Đại hội từ ngày 19 đến 31/8/2017 tại Malaysia.

Theo thông tin từ BTC, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 sẽ được tổ chức từ ngày 19 đến 31/8/2017 tại Malaysia với 38 môn thể thao, 405 nội dung và 1.339 huy chương các loại.

bang xep hang SEA games 29
Dự kiến, Đại hội sẽ có khoảng 7.000 vận động viên, cán bộ và quan chức của 11 quốc gia tham dự, và 9.000 tình nguyện viên phục vụ. Có 3 môn sẽ thi đấu trước ngày khai mạc bao gồm: bóng nước, bắn cung và bóng đá. 
Các VĐV sẽ tham gia tranh tài tại 5 cụm địa điểm thi đấu khác nhau gồm: Kuala Lumpur Sport City (Bukit Jalil)- nơi thi đấu của các môn Bơi, Điền kinh, Cầu lông, Bóng đá, Hockey trên cỏ và Squash. SVĐ chính- nơi tổ chức Lễ Khai mạc và Bế mạc Đại hội với 84.000 chỗ ngồi đang được hoàn thiện; KLCC (Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur): Bi- a, Judo, Karate, Pencak Silat, Taekwondo, Wushu; MiTEC (Trung tâm thương mại và triển lãm Kuala Lumpur): Boxing, Đấu kiếm, Thể dục, Hockey, Bóng bàn, Bóng chuyền, Cử tạ, Muay; Putrajaya: Bơi 10km, 3 môn phối hợp, Water ski, Xe đạp đường trường; Các địa điểm tại Selagor, Petaling Jaya: Bắn cung, Bóng rổ, Bowling, Criket, Xe đạp BMX- Băng đồng, Futsal, Golf, Ice Hockey, Ice skating, Lawn Bowls, Netball, Bi sắt, Cầu mây, Bắn súng, Squash, Tennis, Đua thuyền.
Theo BTC, công tác xây dựng hiện nay đạt khoảng 74% và sẽ hoàn thiện trong thời gian sớm nhất. Qua khảo sát, các địa điểm đáp ứng được hầu hết tiêu chuẩn phục vụ thi đấu.

ĐT Judo Việt Nam đang gấp rút chuẩn bị cho mục tiêu giành vàng tại SEA Games 29 sẽ diễn ra tại Malaysia vào tháng 8 tới đây.


Trong năm 2017, nhiệm vụ quan trọng nhất của Judo Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung đó là tranh tài tại đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 29 diễn ra ở Malaysia vào tháng 8. Dù bị cắt giảm 1 số nội dung có thế mạnh nhưng không vì thế mà sự quyết tâm của các VĐV trong các buổi tập lại kém đi.
Trở lại tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội sau 1 tuần tập huấn tại Tam Đảo, có thể thấy 25 VĐV của ĐT Judo Việt Nam đều đang có được trạng thái tinh thần cũng như thể lực rất tốt để hướng tới mục tiêu quan trọng nhất trong năm là SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 tới tại Malaysia. Ban huấn luyện tỏ ra rất vui khi những lo lắng về sức ì của các VĐV sau kỳ nghỉ tết nguyên đán đã được giải quyết.

Tại SEA Games 29, nội dung 48kg của nữ không có trong chương trình thi đấu tại đại hội chính vì vậy sự chia tay của Văn Ngọc Tú không ảnh hưởng đến mục tiêu của đội tuyển Judo Việt Nam tại kỳ đại hội năm nay, mặc dù vậy, đội tuyển Judo Việt Nam vẫn còn đó những khó khăn nhất định.

Tại SEA Games 28 ở Singapore, ĐT Judo Việt Nam đã giành được 2 HCV của nữ võ sỹ Nguyễn Thị Như Ý hạng cân dưới 78kg và Trần Thị thanh Thủy hạng cân dưới 52kg. Chính vì vậy khi SEA Games tới, hạng cân 52kg của nữ không có trong chương trình thi đấu thì mục tiêu 1 HCV của Judo Việt Nam tại kỳ đại hội ở Malaysia là điều hoàn toàn dễ hiểu và nằm trong khả năng của chúng ta.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn