Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Giá trị đích thực của Rooney nằm ở đâu?

24/02/2014 16:06 (GMT+7)
A A+ A++

(Thethao247.vn) - Năm nay đã 28 tuổi, nhiều người đã tỏ ra không hài lòng với bản hợp đồng đến năm 2019 với mức lương cao ngất ngưởng 300.000 bảng/tuần. Nhưng liệu những nhận định đó có hoàn toàn chính xác, giá trị của Rooney đến đâu trong thương vụ này?!

 

Giá trị của Rooney, Rooney ở lại Man Utd, Rooney gia hạn Man Utd, Man utd gia hạn hợp đồng với Rooney, Wayne Rooney, Manchester United, Premier League, lich thi dau ngoai hang anh, bang xep hang ngoai hang anh

 Rooney ở lại Man Utd với mức lương khủng khiến nhiều NHM không hài lòng


Doanh thu tăng 11.6% so với năm trước khi đạt 122,9 triệu bảng Anh, đó là câu trả lời thuyết phục nhất của Man Utd về trường hợp của Rooney. Họ không thiếu tiền để giữ một cầu thủ so với việc đi mua một tài năng khác. Hai việc đó chẳng khác gì nhau.

 

Nhiều người cho rằng năm nay 28 tuổi và mức lương 300.000 bảng/tuần sẽ được duy trì đến năm 2019, nghĩa là Rooney khi đó vào khoảng 33 tuổi. Liệu rằng điều đó có xứng đáng?.

 

Video: Màn trình diễn của Rooney ở mùa bóng năm nay

 

Đúng vậy, nếu nhìn một cách tổng thể thì đó là mức lương quá cao mà Rooney được nhận. Nhưng, nếu bạn tách biệt giá trị của cầu thủ này ở thời điểm hiện tại thì sẽ thấy số tiền đó chẳng đáng gì so với những gì họ có thể thu lại sau này.

 

Thứ nhất, Man Utd đang bước vào quá trình chuyển giao đầy khó khăn. Họ đang đi chệch hướng ở Premier League và đang nỗ lực chiến đấu đến mức nào chỉ để giành được tấm vé dự Champions League năm sau.

 

Tác động về tài chính có thể không tác động đến Quỷ đỏ ở mùa giải này, nhưng ai đảm bảo cho một tập thể xuống dốc sẽ duy trì được công việc làm ăn tốt đẹp trong những năm sau đó. Đó là hai việc hoàn toàn khác nhau.

 

Giá trị của Rooney, Rooney ở lại Man Utd, Rooney gia hạn Man Utd, Man utd gia hạn hợp đồng với Rooney, Wayne Rooney, Manchester United, Premier League, lich thi dau ngoai hang anh, bang xep hang ngoai hang anh

Rooney thực sự là một quân bài chủ chốt của Man Utd ở thời điểm này


Vậy tất cả những gánh nặng này đang đặt lên vai ai? David Moyes và Woodward, chắc chắn họ là những người đang đau đầu nhất và giữ Rooney ở lại là một trong những động thái thông minh giống như việc họ bỏ số tiền lớn ra để chiêu mộ Mata của Chelsea. Tuy vậy thương vụ Mata cũng chỉ là bước đầu trong kế hoạch mà Moyes và cộng sự đang toan tính để đưa MU trở lại đỉnh cao của mình.

 

Hợp đồng của chân sút người Anh chỉ còn 18 tháng với Man Utd, đó là lý do họ cần một bản hợp đồng mới để giữ chân người của mình. Thứ nhất Chelsea hay Man City sẽ không còn ve vãn Ro10 và vì thế sức mạnh của những đối thủ cạnh tranh sẽ không được gia tăng thêm. Thứ hai, sự có mặt của đứa con tinh thần toàn đội sẽ là cơ sở để nhiều hơn những ngôi sao tìm đến Man Utd trước khi mùa giải mới khởi tranh.

 

Vì thế giữ Rooney ở lại chẳng khác gì họ đi tìm một tài năng có tên tuổi để sử dụng, một Rooney có giá trị cực lớn ở thời điểm hiện tại. Rooney có thể quyết định tới sự thành bại của không chỉ Moyes, mà đó còn là tương lai của Quỷ đỏ. Thực không quá khi nói điều đó.

 

Vì vậy thỏa thuận lên tới 85 triệu bảng Anh tới năm 2019 thoạt đầu trông như một cái giá cắt cổ nhưng nó có thể rẻ hơn nhiều so với việc để Rooney ra đi tự do và tìm kiếm về thêm những tài năng khác. Trong khi mức độ thành công thì không ai dám bảo đảm.

 

Và như vậy việc Rooney ở lại có thể nói có lợi cho cả hai. Man Utd cần "Gã Sherk" và ngược lại Rooney cũng được đáp ứng nguyện vọng cá nhân. Giờ thì chẳng còn lý do gì để Man Utd không thực sự bắt tay vào một cuộc phục hồi gây dựng lại thể chế thống trị của mình. Từ những nhân tố, con người xuất sắc và thành đạt như Rooney chẳng hạn.

Author Thethao247.vn Nguyễn Nam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
Giá trị của Rooney Rooney ở lại Man Utd Rooney gia hạn Man Utd Man utd gia hạn hợp đồng với Rooney Wayne Rooney Manchester United Premier League lich thi dau ngoai hang anh bang xep hang ngoai hang anh
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo