Báo Indonesia: ‘Đá kiểu McMenemy không thay đổi là thua Việt Nam’

14/10/2019 09:00:00 (GMT+7)

Tờ Bola của Indonesia đã chỉ ra 4 sự thay đổi mà đội bóng này cần phải có để hi vọng có điểm trước Việt Nam.

Trước trận Indonesia gặp Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, tờ Bola đã hiến kế cho HLV McMenemy, người đang chịu rất nhiều sức ép sau ba trận toàn thua. Theo tờ báo này, Indonesia cần khắc phục 4 vấn đề chính.

Vấn đề đầu tiên được đề cập là vị trí thủ môn. “Cả Andritany và Wawan đều đã mắc sai lầm nghiêm trọng trong ba trận vừa qua. Có thể nói chúng ta đang rất lo lắng về việc các thủ môn có dám đối mặt với áp lực của một trận đấu quốc tế hay không. Cả Wawan và Andritany đều là những thủ môn xuất sắc nhất Indonesia hiện tại, nhưng lựa chọn khác còn có Muhammad Ridho” - Bola viết.

viet nam vs indonesia, hlv indonesia, hlv park hang seo, vong loai world cup 2022 Thủ môn của Indonesia là vấn đều nhức nhối ở những trận đấu vừa qua

Điều thứ hai cần cải thiện là hàng thủ. “HLV McMenemy đã sử dụng sơ đồ 3-4-3 và 3-5-2 trong hai trận đầu gặp Malaysia và Thái Lan dẫn đến thất bại cay đắng. Sự vô kỷ luật của hai hậu vệ cánh đã để đối phương dễ dàng xâm nhập vào vòng cấm. Đối mặt với UAE, Simon thay đổi cách phòng ngự khi đá 4 hậu vệ. Trên thực tế, sự thay đổi cũng không cải thiện được tình hình. Sự gắn kết của các cầu thủ phòng ngự là có vấn đề. Đối mặt với Việt Nam, đội cũng rất mạnh với tấn công cánh, McMenemy cần điều chỉnh lại hàng phòng ngự với sự kỷ luật cao hơn để hạn chế khả năng tấn công của Việt Nam” - Bola nhận định.

viet nam vs indonesia, hlv indonesia, hlv park hang seo, vong loai world cup 2022 Hàng phòng ngự Indonesia cũng đang gặp rất nhiều vấn đề, đặc biệt là ở hai cánh

Thứ ba, Bola cho rằng Indonesia đang gặp vấn đề lớn về thể lực. “Sau trận gặp Malaysia, Simon đã bày tỏ ngắn gọn sự tức giận của mình về tình trạng thể lực của các cầu thủ, đặc biệt khi bước vào hiệp 2. Indonesia luôn chơi tốt ở 45 phút đầu tiên nhưng sau đó thì gặp vấn đề vì thể lực không đủ”.

viet nam vs indonesia, hlv indonesia, hlv park hang seo, vong loai world cup 2022 HLV McMenemy bị chê là ít bài vở chiến thuật hơn so với Indonesia dưới thời Milla

Cuối cùng, Bola chỉ đích danh HLV McMenemy cần thay đổi nếu không muốn nhận trái đắng trước Việt Nam. Tờ này thẳng thắn nhận xét: “Khả năng huấn luyện của McMenemy bị nghi ngờ. Trái với Lusi Milla có nhiều chiến thuật, Indonesia dưới bàn tay của Simon McMenemy ở thời điểm này thiếu sáng tạo. Họ không biết phải làm gì khi bị dẫn bàn. Chiến thuật tấn công quá dễ đọc vị.

Simon, người lớn lên với văn hoá bóng đá của Anh, đội tuyển quốc gia vô hình trung lại thích đá bóng dài, đặc trưng của các quốc gia như Anh, Scotland, Ireland hay Wales.

Trái với Simon, Milla thích đá bóng ngắn giống phong cách Tây Ban Nha. Chiến lược gia này phù hợp với các cầu thủ Indonesia với triết lý chcùng của mình. Simon McMenemy cần phải xây dựng Indonesia với lối chơi rõ ràng nếu không muốn thua Việt Nam” - Bola kết lại.

Trận đấu giữa Indonesia vs Việt Nam diễn ra lúc 18h30 ngày 15/10.

Highlights U22 Việt Nam vs U22 UAE - Tư liệu: Next Sports

Minh NguyệtMinh Nguyệt / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
viet nam vs indonesia hlv indonesia vong loai world cup 2022

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích