Usain Bolt đứng trước nguy cơ bị tước HCV Olympic

VĐV điền kinh Usain Bolt đang đứng trước nguy cơ bị tước 1 HCV Olympic khi đồng đội của anh dương tính với doping.

Player Loading...

VIDEO: Usain Bolt giành HCV chạy tiếp sức 4x100m nam Olympic 2016

Hôm qua 20/8, Usain Bolt tiếp tục thể hiện đẳng cấp của mình trên đường đua ở nội dung chạy tiếp sức 4x100m nam. Bước vào phần thi của mình, trong 100m đầu tiên Usain Bolt đã cho thấy sự khác biệt với những sải chân dài và nhanh thoát thoắt. Ngay sau đó, Bolt đã tạo ra khoảng cách với các đối thủ và cán đích đầu tiên với thành tích 37 giây 27.

Với thành tích nêu trên, Usain Bolt chính thức giành HCV thứ 3 tại Olympic Rio 2016. Đáng kể hơn, 'tia chớp' chính thức cán mốc 9 HCV Olympic trong sự nghiệp.

VĐV điền kinh Usain Bol, Usain Bolt có thể bị tước HCV Olympic, Usain Bolt, tia chớp, Olympic 2016, tin tức Olympic 2016

Carter (phải) và Usain Bolt đứng bên cạnh tại Olympic 2008

Bộ sưu tập 9 HCV của Usain Bolt rất đáng nể, nhưng con số này đang đứng trước nguy cơ lớn bị giảm xuống còn 8. Lý do là bởi đồng đội của anh là Nesta Carter bị phát hiện dùng doping ở phần thi chạy tiếp sức tại Olympic 2008.

Tại phần thi chạy tiếp sức 4x100m nam năm Olympic 2008, Nesta Carter là 1 trong số 3 đồng đội của Usain Bolt tham dự nội dung (Nesta Carter, Usain Bolt, Michael Frater và Asafa Powell). Theo BBC, Carter bị phát hiện dương tính với chất cấm Methylhexanamine ở mẫu thử A. Ở mẫu thử B, kết quả cũng tương tự.

Trước thông tin nêu trên, Nesta Carter và người đại diện của mình đã từ chối bình luận. Hiện tại Carter đang đứng nguy cơ bị phạt nặng, nếu bị kết tội thì cả 3 đồng đội của anh đều bị liên lụy và có thể bị tước HCV giành được ở nội dung vừa nêu tại Olympic 2008.

Trong quá khứ, đội tiếp sức 4x100m nam Mỹ cũng từng bị tước bỏ HCB sau khi dính bê bối doping.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin