Trọng tài Nguyễn Trọng Thư bị trượt bài kiểm tra thể lực

Thể Thao 247 - Trọng tài Nguyễn Trọng Thư, con trai Trưởng Ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi đã bị trượt bài kiểm tra thể lực diễn ra sáng nay 12/6.

VIDEO: Xem Chí Công bỏ bóng đá người với cầu thủ Hà Nội FC

Sáng nay (12/6), các Trọng tài, Trợ lý Trọng tài làm nhiệm vụ tại Giải VĐQG 2017 đã tham dự bài kiểm tra thể lực theo tiêu chuẩn của FIFA quy định.

Trong đợt kiểm tra lần này có  22 Trọng tài và 27 Trợ lý Trọng tài tham dự bài kiểm tra thể lực. Để chuẩn bị cho bài kiểm tra, chiều qua 11/6 các giảng viên trong Ban Trọng tài và một số Trọng tài FIFA đã hướng dẫn các Trọng tài, Trợ lý Trọng tài thực hiện các bài tập nhẹ trên sân nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ sát hạch quan trọng giữa mùa giải.

Sáng nay 12/6, các Trọng tài, Trợ lý TT đã tham dự các bài kiểm tra theo tiêu chuẩn của FIFA do các thành viên thuộc Ban Trọng tài LĐBĐVN phụ trách, nội dung kiểm tra cũng tương tự như các đợt kiểm tra trước đây. Cụ thể, các trợ lý thi hai phần bao gồm: phần Coda, chạy di chuyển tốc độ lên xuống 4 lần 10m với thời gian cho phép là dưới 10 giây; chạy 6 lần 30m với thời gian 4.8 giây và chạy 10 vòng sân với 75m chạy bộ, 25m đi bộ.

bóng đá Việt Nam, V-League, tin tức V-League, trọng tài V-League

Thời gian kiểm tra của các trọng tài cũng áp dụng theo tiêu chuẩn của FIFA nhằm tăng cường sức bền. Phần thi chạy 10 vòng quanh sân được chia nhỏ vòng sân thành 4 lần chạy bước nhỏ 75m với tiêu chuẩn là 15 giây, đi bộ 25m trong quãng nghỉ 18 giây trọng tài FIFA, 20 giây trọng tài quốc gia. Ngoài ra, các trọng tài sẽ phải chạy tốc độ 4 lần 60m trong thời gian 6.1 giây.

Kết thúc buổi kiểm tra sáng nay, 3 Trọng tài: Nguyễn Đức Vũ, Nguyễn Trọng Thư, Nguyễn Phương Nam và 2 Trợ lý Trọng tài Phan Việt Thái, Lê Xuân Vũ đã không vượt qua bài kiểm tra thể lực giữa mùa giải 2017.

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư là cái tên đã gây sóng gió tại lượt đi V-League 2017, ông đã gây ra nhiều tranh cãi ở trận TP Hồ Chí Minh  5-2 Long An thuộc vòng 6. Chính những quyết định gây bức xúc của ông Thư khiến cầu thủ Long An phản ứng, 'đứng im' cho cầu thủ đối phương ghi bàn.

Với trọng tài Nguyễn Đức Vũ, ở trận đấu bù XSKT Cần Thơ 1-1 Hà Nội vòng 11 V-League hôm 9/6 vừa qua, Trần Chí Công bên phía Cần Thơ đã có hành động đạp vào sườn và tay Thái Quý của Hà Nội FC, dù đứng ngay gần đó nhưng ông đã không rút thẻ phạt. Quyết định của ông Vũ khiến nhiều người hâm mộ tỏ ra bất bình.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn