Thất bại ở Olympic, VĐV Triều Tiên đối diện án phạt nặng

Theo tờ Korea Times, những vận động viên Triều Tiên thi đấu thất bại tại Olympic Rio 2016 vừa qua đang đối diện với án phạt cực nặng.

Player Loading...

VIDEO: Sự thay đổi chóng mặt ở Olympic - Xưa và nay

Tại Olympic Rio 2016, đoàn thể thao Triều Tiên kết thúc với thành tích 2 HCV, 3 HAB và 2 HCĐ. Ri Se-gwang và Rim Jong-sim là những VĐV mang về 2 tấm HCV cho Triều Tiên, 3 HCB thuộc công của Kim Kuk-hyang, Choe Hyo Sim và Om Yn-chol, 2 tấm HCĐ do Kim Song Guk và Kim Song I mang về cho đoàn thể thao Triều Tiên. Với kết quả này, đoàn thể thao Triều Tiên chỉ đứng thứ 34 trên bảng tổng sắp huy chương.

vận động viên Triều Tiên, Olympic Rio 2016, VĐV Triều Tiên đối diện án phạt nặng

Đoàn thể thao Triều Tiên không hoàn thành mục tiêu đề ra

Với những vận động viên giành huy chương sẽ có những phần thưởng khích lệ, tuy nhiên những VĐV Triều Tiên bị tuột huy chương tại Olympic Rio 2016 đang đối mặt với hình phạt cực nặng. Theo tờ Korea Times đưa tin, các nhà lãnh đạo Triều Tiên yêu cầu đoàn thể thao nước nhà phải có ít nhất 5 HCV và 12 huy chương khác tại Olympic Rio 2016.

Không đạt được mục tiêu, nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong-un quyết định đưa ra án phạt nghiêm khắc đối với những VĐV để hụt huy chương. Cụ thể, các VĐV này có thể bị tịch thu nhà, giảm khẩu phần ăn và kịch bản xấu nhất là bị đẩy xuống làm việc nặng nhọc tại mỏ than. Không chỉ các VĐV, người thân của họ cũng phải chịu những hình phạt tương tự.

Trong quá khứ, các vận động viên Triều Tiên đã từng nhận án phạt nặng do thất bại tại World Cup 2010. Cụ thể, sau khi đội tuyển bóng đá Triều Tiên thất bại, không ít cầu thủ chơi yếu kém phải đến lao động nặng nhọc ở các mỏ than, khẩu phần ăn cũng bị cắt giảm.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin