Phân nhóm hạt giống 8 đội tranh vé vớt dự World Cup 2018

Thể Thao 247 - Vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu đã chính thức khép lại, chúng ta đã xác định được các đội đi tiếp và các đội sẽ phải tranh vé vớt tới Nga.

Sau loạt trận hạ màn đêm qua, khu vực châu Âu đã xác định 9 đội bóng chính thức có vé trực tiếp dự VCK World Cup 2018. Đó là Bỉ, Đức, Anh, Tây Ban Nha, Ba Lan, Iceland, Serbia, Pháp và Bồ Đào Nha.

Cũng sau loạt trận đêm qua châu Âu cũng đã xác định 8 đội vào vòng play-off tranh vé vớt tới Nga dự World Cup, đó là 8 đội nhì bảng có thành tốt nhất gồm Thụy Sỹ, Italia, Đan Mạch, Croatia, Thụy Điển, Bắc Ailen, Hy Lạp và CH Ailen.

ĐT Italia phải đá play-off tranh vé dự World Cup 2018

Trong số 8 đội dự vòng play-off, 4 đội sẽ được chọn làm hạt giống dựa vào thứ hạng trên BXH FIFA. Theo đó, 4 đội hạt giống ở nhóm 1 bao gồm Thụy Sỹ, Italia, Đan Mạch và Croatia. Nhóm 2 gồm các đội còn lại Thụy Điển, Bắc Ireland, Hy Lạp và CH Ireland.

Chia nhóm hạt giống vòng play-off khu vực châu Âu

Vào ngày 17/10 lễ bốc thăm vòng play-off sẽ diễn ra, với nguyên tắc các đội bóng cùng nhóm không gặp nhau nên Italia có thể tránh được các đội mạnh như Thụy Sỹ, Croatia hay Đan Mạch. Tuy nhiên, nếu gặp Thụy Điển ở nhóm 2 cũng là một thử thách với đội bóng áo Thiên thanh.

Tại vòng play-off, các đội sẽ đá 2 trận lượt đi và lượt về, thứ tự sân nhà-sân khách được xác định trong lễ bốc thăm.

Theo lịch trình, các trận lượt đi diễn ra ngày 9-11/11/2017, lượt về diễn ra ngày 12-14/11/2017.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin