NÓNG: Chính thức phân nhóm hạt giống VCK World Cup 2018

Thể Thao 247 - Dù mới có 23/32 đội bóng giành vé dự VCK World Cup 2018, thế nhưng FIFA đã chính thức công bố nhóm hạt giống.

Tây Ban Nha nằm ở nhóm hạt giống số 2 tại World Cup 2018

Sau 2 năm thi đấu vòng loại, World Cup 2018 đã xác định được phần lớn những đội bóng sẽ tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra tại Nga. Tính tới ngày 11/10/2017, hầu hết các trận đấu thuộc vòng loại World Cup trên khắp thế giới đã kết thúc, chỉ còn những trận đấu playoff cuối cùng và một số trận ở khu vực châu Phi. Theo đó, 23/32 đội bóng đã chính thức giành vé tới World Cup 2018.

Dù mới xác định được 23 đội có vé dự VCK World Cup 2018, thế nhưng FIFA đã xác định nhóm hạt giống. Ngay cả các đội chưa chắc có vé đi tiếp cũng được xếp vào các nhóm hạt giống.

Phân nhóm hạt giống (* - đội chưa chính thức giành vé)

Không giống như mùa giải trước, ĐT Tây Ban Nha không còn nằm nhóm hạt giống 1, họ bị đẩy sang nhóm 2 cùng với Anh, Italia*, Colombia hay Mexico... đáng chú ý, ĐT Italia* vẫn chưa chính thức giành vé đi tiếp, họ phải thi đấu vòng playofff sắp tới để tranh vé đi tiếp.

Ở nhóm 1 VCK World Cup 2018, hiện tại 8 đội được xác định đều đã có vé dự VCK. Theo đó, ngoài mặc định nước chủ nhà Nga nằm nhóm 1 ra còn có: Brazil, Bỉ, Đức, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Pháp và Argentina.

Trong nhóm 3, có 8 đội thì hiện tại 4 đội chưa nắm chắc tấm vé đi tiếp gồm Croatia*, Dinamarca*, Tunez* và Senegal*. 4 đội cùng nhóm đã chính thức giành vé tới Nga gồm Islandia, Costa Rica,Egipto và Iran.

Tại nhóm 4, 1 suất sẽ thuộc về đội thắng cuộc ở cặp đấu Úc và Honduras tại playoff sắp tới. Nếu Úc giành chiến thắng, châu Á sẽ có 5 đại diện dự VCK World Cup 2018.

Video khiến Falcao bị nghi ngờ dàn xếp tỉ số

Thethao247.vn - Người Đưa Tin