Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Martino đau đầu với bài toán Xavi

04/02/2014 15:02 (GMT+7)
A A+ A++

Mùa này, khi Barcelona rơi vào thế bế tắc, HLV Tata Martino đã 5 lần thay Xavi Hernandez nhưng những người vào sân đều không tạo được đột biến hơn đàn anh.


Sau khi bị Valencia dẫn 3-2, HLV Martino đã quyết định rút Xavi ra nghỉ. Khi đó, trận đấu vẫn còn 25 phút và chiến lược gia người Argentina tin rằng Iniesta sẽ tạo nên những sự khác biệt. Tuy nhiên, rốt cuộc, chẳng có điều thần kỳ nào xảy ra trừ việc Barcelona phải nếm mùi thất bại nhìn Atletico leo lên ngôi đầu bảng.

 

Barcelona, Tata Martino, Xavi Hernandez, La Liga, Tây Ban Nha, Nou Camp

Martino dau đầu vì Xavi


Đây là lần thứ 5 ông Martino thay Xavi khi Barcelona đang ở cảnh hòa hoặc thua nhưng tất cả đều không mang lại kết quả khả quan hơn. Sergi Roberto từng được trao khoảng 15 phút ở các trận gặp Celtic và Athletic (Barcelona khi đó lần lượt bị dẫn 1-2 và 0-1) nhưng tài năng trẻ này không để lại bất kỳ dấu ấn nào.

Một “viên ngọc thô” khác là Jean Marie Dongou cũng từng được trao cơ hội thay đàn anh ở trận gặp Levante nhưng cũng không giúp Barcelona tránh khỏi trận hòa 1-1. Thậm chí, ngay cả Lionel Messi cũng không thể thay Xavi ở vai trò dẫn dắt, khiến Barcelona bị Osasuna cầm hòa 0-0 hồi cuối tháng 10.

Trước đây, Barcelona từng nhắm Thiago Alcantara là người kế thừa vị trí của Xavi nhưng do ít được đá chính, Hè năm ngoái, tiền vệ gốc Brazil đã quyết chuyển sang Bayern. Trong suốt thời gian qua, Barcelona đã đặt vấn đề với hàng loạt tài năng trẻ như Jack Wilshere (Arsenal), Koke (Atletico) và cả Ilkay Guendogan (Dortmund), tiền vệ đang được Real Madrid theo đuổi sát sao.

Xavi đang trải qua mùa giải tệ nhất kể từ khi Pep Guardiola xuất hiện cùng thứ bóng đá được tôn thờ có tên tiki-taka. Xavi luôn lạc nhịp, khi Martino không thể dùng anh đúng vai trò của một người làm bóng. Đầu mùa, nhà cầm quân người Argentina cho Barca chơi bóng dài nhiều hơn, bỏ qua năng lực điều phối tuyệt vời của Xavi. Ở thời điểm này, việc đưa Messi trở lại vị trí “số 10” cũng làm hạn chế đất diễn của “số 6”. Từ đầu mùa, Xavi là một trong những người bị thay thế nhiều nhất, lên đến 10 lần.

Author Thethao247.vn Minh Hùng / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
Barcelona Tata Martino Xavi Hernandez La Liga Tây Ban Nha Nou Camp
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo