Thethao247.vn
  • zalo

AFF Cup chỉnh luật bàn thắng sân khách từ vòng bán kết

05/12/2018 18:09:00 (GMT+7) Minh Hùng

Thể Thao 247 - Trong điều lệ được ban tổ chức AFF Cup công bố có một chút điều chỉnh từ vòng bán kết, điều này khiến ĐT Thái Lan như “ngồi trên đống lửa”.

VIDEO: HLV Park cảnh báo các học trò trước trận lượt về

>>> Xem trực tiếp diễn biến Thái Lan vs Malaysia tại đường link này <<<

Tại trận lượt đi bán kết AFF Cup 2018, trên sân nhà Malaysia đã để hòa Thái Lan 0-0. Với kết quả này, Malaysia đối mặt nhiều khó khăn  ở trận lượt về khi thi đấu trên sân nhà của Thái Lan. Đội tuyển xứ Chùa vàng đang có phong độ cực ấn tượng khi chơi trên sân nhà, nhất là khi được nhận sự cổ vũ của hàng vạn NHM.

AFF Cup, tin tức AFF Cup, ĐT Việt Nam, bóng đá Việt Nam, Thái Lan vs Malaysia

Mặc dù vậy, điều lệ AFF Cup có chút thay đổi từ vòng bán kết, điều này khiến ĐT Thái Lan không được phép chủ quan. Cụ thể, theo điều 7.3.3 được công bố, từ vòng bán kết, nếu kết thúc trận lượt về mà tổng tỉ số (2 lượt) bằng nhau và đồng thời số bàn thắng sân khách bằng nhau, họ sẽ bước vào hiệp phụ để phân định thắng bại.

Sự điều chỉnh bắt đầu từ hiệp phụ, đến hiệp phụ hai đội tiếp tục hòa có bàn thắng, lúc này đội khách sẽ chính thức giành vé vào trận chung kết. Trong hiệp phụ hai đội không ghi thêm bàn thắng, họ mới bước vào loạt đá luân lưu phân chia thắng bại.

Hay nói một cách ngắn gọn hơn, luật bàn thắng sân khách sẽ được duy trì nếu bước vào 2 hiệp phụ.

Với điều lệ nêu trên, ở trận bán kết lượt về ĐT Thái Lan phải hết sức thận trọng, bởi nếu để thủng lưới họ buộc phải thắng cách biệt 1 bàn trở lên mới giành vé vào chung kết.

Lúc này ĐT Thái Lan đang được đánh giá rất cao, các nhà cái thậm chí còn đưa ra tỉ lệ chấp Malaysia 1 1/2.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn

Tin liên quan