• Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

BTC V-League có kết luận chính thức về bàn thắng của Công Vinh vào lưới Hải Phòng

04/05/2015 16:47 (GMT+7)
A A+ A++

(Thethao247.vn) - Sau nhiều ý kiến gây tranh cãi về bàn thắng mở tỷ số của Công Vinh (B.BD) vào lưới Hải Phòng ở vòng 11 V-League 2015, BTC giải đã vào cuộc và có kết luận chính thức về vấn đề này.

Công Vinh, Công Vinh ghi bàn thắng nhanh nhất lịch sử, Hải Phòng 1-3 B.Bình Dương, Công Vinh không được công nhận bàn thắng, v league 2015, vòng 11 v league 2015

Công Vinh ăn mừng bàn thắng cùng đồng đội ở trận gặp Hải Phòng

Trước đó, trong trận đấu giữa B.Bình Dương và Hải Phòng tại vòng 11 V-League 2015 tiền đạo Công Vinh đã có pha băng xuống ghi bàn chỉ 10 giây sau tiếng còi khai cuộc vang lên. Theo báo cáo từ ông Trần Ngọc Thái Tuấn - Giám sát trận đấu gửi về BTC giải thì bàn thắng được tính cho Công Vinh. Tuy nhiên, mấy ngày nay trên báo chí đã xuất hiện những thông tin cho rằng bàn thắng đó là do trung vệ Ngọc Thịnh của Hải Phòng đá phản lưới nhà. Theo đó, tiền đạo Công Vinh của B.Bình Dương không phải là người lập công cho đội bóng đất Thủ và điều này cũng đồng nghĩa rằng tiền đạo xứ Nghệ không lập kỷ lục nào cả.

VIDEO: Bàn thắng gây tranh cãi của Công Vinh vào lưới Hải Phòng

 

Dấy lên nghi ngờ Công Vinh “nhận vơ” bàn thắng kỷ lục Dấy lên nghi ngờ Công Vinh “nhận vơ” bàn thắng kỷ lục

BTC V-League 2015 sẽ mổ băng một cách nghiêm túc về tình huống ghi bàn kỷ lục ở giây thứ 10,5 của Công Vinh cách đây 1 tuần, để xem đó là một bàn thắng của tiền đạo Bình Dương hay chỉ là một pha... đốt lưới nhà.

VIDEO: Lê Công Vinh - mẫu tiền đạo lý tưởng của bóng đá Việt Nam VIDEO: Lê Công Vinh - mẫu tiền đạo lý tưởng của bóng đá Việt Nam

Lê Công Vinh không có nhiều fan như Văn Quyến, không có thể hình như Huỳnh Đức hay nổi tiếng như Công Phượng bây giờ, nhưng Công Vinh đang là tiền đạo thành công nhất của bóng đá Việt Nam, là cầu thủ chuyên nghiệp nhất của bóng đá Việt Nam cả trong trong và ngoài sân cỏ.

Nên đọc

Trước những ý kiến trái chiều trên, chiều nay (4/5), Ban lãnh đạo Công ty VPF cùng thường trực BTC giải đã họp để xem xét lại bàn thắng được ghi nhận của cầu thủ Lê Công Vinh, tại trận đấu giữa CLB Becamex Bình Dương gặp CLB Hải Phòng trên sân Bình Dương, thuộc vòng đấu thứ 11 V-League 2015. Theo BTC giải, sau khi xem xét lại toàn bộ băng hình trận đấu, bao gồm: Băng truyền hình, băng kỹ thuật của BTC (6 camera). Đặc biệt là băng kỹ thuật sau cầu môn và băng khu vực 16m50, BTC giải nhận thấy cầu thủ Lê Công Vinh đã không thực hiện động tác sút bóng vào cầu môn đối phương, mà chỉ thực hiện động tác khống chế bóng. Cùng lúc đó, cầu thủ Vũ Ngọc Thịnh - Số 20 của CLB Hải Phòng đã áp sát và gây ra tình huống đưa bóng vào lưới nhà, giúp đội chủ nhà Becamex Bình Dương mở tỷ số trận đấu từ rất sớm.

Do vậy, BTC giải đã quyết định không công nhận bàn thắng trên do cầu thủ Lê Công Vinh của  B.Bình Dương ghi, mà thay vào đó là cầu thủ Vũ Ngọc Thịnh -  Hải Phòng đã đá phản lưới nhà. Như vậy, bàn thắng đó đã không được công nhận cho Công Vinh và điều này cũng đồng nghĩa với việc chân sút xứ Nghệ chưa có được bàn thắng thứ 110 tại V-League. Hơn nữa, Công Vinh mới chỉ ghi được một bàn thắng duy nhất tại V-League 2015 chứ không phải là 2 pha lập công.

Author Thethao247.vn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Bảng xếp hạng V.League
Xem thêm