Bị trọng tài xử ép, Taekwondo Việt Nam suýt mất HCV vào tay Thái Lan

(Thethao247.vn) - Sau những ngày thi suôn sẻ, Đoàn thể thao Việt Nam bắt đầu gặt khó khăn từ vấn đề trọng tài tại SEA Games 28. Ở nội dung biểu diễn đồng đội nữ môn Taekwondo, đội Việt Nam đã bị trọng tài xử ép.

Taekwondo Việt Nam, huy chương vàng taekwondo, SEA Games 28, đội tuyển Taekwondo Việt Nam bị xử ép, Châu Lê Tuyết Vân, trọng tài xử ép

Trọng tài chấm điểm sai về bài biểu diễn của đội tuyển Taekwondo Việt Nam

Ở nội dung biểu diễn đồng đội nữ môn Taekwondo, đội Việt Nam gồm Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thụy Xuân Linh thi đấu đầu tiên. Những cô gái xinh đẹp của Việt Nam từng nhiều lần giành chức vô địch thế giới đã tự tin biểu diễn và giành được 7,830 điểm sau 2 bài quyền.

Ở nội dung này có 3 đội thi đấu và đối thủ cạnh tranh của đội Việt Nam ở nội dung này là Thái Lan thi đấu sau cùng. Theo đánh giá của giới chuyên môn, phần biểu diễn của đội Thái Lan không thể bằng Việt Nam. Tuy nhiên, trọng tài lại chấm điểm cho đội Thái Lan cao hơn.

Video SEA Games 28: Bị trọng tài xử ép, hot girl Taekwondo Việt Nam khóc nức nở

Cập nhật: Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 28 Cập nhật: Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 28

THETHAO247 cập nhật Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 28, Bảng xếp hạng huy chương Seagames 28 đoàn Thể thao Việt Nam.

TRỰC TIẾP SEA Games 28: Cặp đôi Ngọc Tú - Minh Văn đoạt HCV taekwondo TRỰC TIẾP SEA Games 28: Cặp đôi Ngọc Tú - Minh Văn đoạt HCV taekwondo

TRỰC TIẾP các môn thi đấu SEA Games 28 ngày 12/6. Đoàn thể thao Việt Nam sẽ hoàn tất các nội dung tại môn điền kinh, bắn súng, trong khi taekwondo chính thức nhập cuộc với các nội dung biểu diễn quyền và các trận đấu đối kháng.

Nên đọc

Khi nhận được kết quả không như mong muốn và cho rằng trọng tài đã xử ép, 3 cô gái xinh đẹp của Taekwondo Việt Nam đã bật khóc nức nở. Trong khi đó, đoàn Việt Nam đã phản đối quyết liệt và cho rằng trọng tài đã chấm điểm sai. Với sự quyết liệt của đoàn Taekwondo Việt Nam trong việc khiếu nại BTC, trọng tài buộc phải cho hai đội Việt Nam và Thái Lan thi lại bài quyền số 2.  
 
Ông Vũ Xuân Thành, Trưởng bộ môn Taekwondo cho biết, người chấm điểm sai là trọng tài người Myanmar. Phía Việt Nam cũng đề nghị đổi trọng tài nhưng BTC không đồng ý và giữ nguyên các vị trọng tài cũ. Sau bài quyền biểu diễn lại, Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thụy Xuân đã đoạt lại chiếc HCV suýt lọt vào tay Thái Lan.

Theo lời một thành viên ban huấn luyện tuyển Taekwondo Việt Nam thì đây là một sự việc chưa từng xảy ra trước đây ở các kỳ SEA Games trước đây. Rất may, các cô gái trẻ của Việt Nam vẫn đủ bình tĩnh và tự tin trong bài thi lại để giành được tấm huy chương vàng.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin
Theo dòng sự kiện: