Quảng cáo

Tiết lộ số tiền "khủng" Man City mất đi trong 1 phút

Thứ năm, 30/01/2014 09:41 AM (GMT+7)
A A+

Theo thống kê của tờ Daily Mail, mỗi phút, đội bóng giàu có nước Anh sẽ phải chi ra 443 bảng để duy trì hoạt động.

 


Man City rất mạnh tay trong việc chiêu mộ và trả lương các ngôi sao

 

Hiện tại, Man City có tổng cộng 449 người và số tiền lương đội bóng này phải chi trả hàng năm lên đến 233 triệu bảng. Như vậy, tính trung bình, Man xanh sẽ phải chi ra 443 bảng cho mỗi phút để duy trì hoạt động. Mặc dù mang danh là đội bóng giàu có nước Anh nhưng Man City lại thường xuyên đứng trong top những CLB có số tiền thua lỗ kỷ lục. 


Mùa giải 2011/12, Man City đã thông báo khoản lỗ 97,9 triệu bảng. Luật công bằng tài chính của UEFA, với mục tiêu ổn định tài chính cho nền bóng đá Châu Âu, quy định các CLB muốn tham dự Cúp Châu Âu chỉ được thua lỗ tổng cộng 38 triệu bảng từ năm 2011 đến 2013. Như vậy, chỉ riêng mùa giải 2011/12, Man City đã thua lỗ gần gấp 3 lần con số được cho phép. 


Đội bóng nào vi phạm Luật Công bằng tài chính sẽ có thể sẽ bị cấm tham dự Cúp Châu Âu. Luật cho phép một CLB không tính khoản tiền thua lỗ vì xây dựng cơ sở hạ tầng, chủ yếu là xây SVĐ và cho công tác đào tạo trẻ.


Tuy nhiên, mọi việc vẫn chưa đến nỗi quá tệ cho Man City bởi UEFA có thể sẽ có ngoại lệ cho những đội bóng vượt qua con số thua lỗ cho phép, nhưng đã cắt giảm được đáng kể theo từng mùa giải. Man xanh đã giảm được một nửa khoản thua lỗ 197 triệu bảng, kỉ lục đối với bóng đá Anh trong năm 2010/11, và hy vọng có thể tiếp tục cho UEFA thấy những tín hiệu tích cực.


Trong một bản báo cáo mới đây, Giám đốc điều hành Ferran Soriano lạc quan cho rằng Man City đã có những nguồn thu lớn. Đội bóng đang kiểm soát và giảm thiểu các chi phí để tránh thua lỗ và thu về lợi nhuận trong tương lai gần.

Author Thethao247.vn / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Copy
Theo dõi Thethao247 trên
Man City Premier League Ngoai hang Anh
Xem thêm
Quảng cáo
TIN NỔI BẬT
Quảng cáo
Quảng cáo