Tỷ phú đô la Tiger Goods đạt mốc tài sản 1,3 tỷ USD

(Thethao247.vn) Tiger Goods - tỷ phú thể thao đầu tiên của thế giới đã đạt mốc tài sản 1,3 tỷ USD sau khi kết thúc năm 2013


Tiger Goods, chủ nhân của 14 chức vô địch major danh tiếng đã trở thành tay golf đứng đầu trong sanh sách kiếm tiền của làng golf thế giới năm thứ 11 liên tiếp.

Trong năm 2013, Tiger Goods bổ sung vào tài khoản của mình hơn 83 triệu USD, trong đó có tới 71 triệu USD đến từ quảng cáo và tài trợ và chỉ có 12 triệu USD là tiền thưởng từ 5 chức vô địch và thành tích cao tại 19 giải PGA Tour.

 

Ti phu Tiger Woods, thu nhap cua Tiger Woods

Tiger Woods bội thu tài trợ nhờ thi đấu thành công


Theo ước tính của Golf Digest, tổng tài sản hiện có của Tiger Goods đang là 1,3 tỷ USD - con số giúp tay golf người Mỹ duy trì vị trí VĐV giàu bậc nhất trong giới thể thao. Lẽ ra tổng tài sản của Tiger Woods sẽ lớn hơn nhiều nếu anh không vướng scandal tình ái cách đây 2 năm. Ngay trước thời điểm đó, Woods kiếm được bình quân hơn 100 triệu USD/năm và con số suy giảm thảm hại xuống mức 62 triệu USD khi anh trở lại năm 2011.

Con số thu nhập 83 triệu USD của Tiger Woods bỏ xa 2 tay golf xếp sau là Phil Mickelson (52 triệu USD) và Arnold Palmer (40 triệu USD). Một tay golf nổi tiếng khác là Rory McIlroy người Bắc Ailen chỉ đứng thứ 6 với mức thu nhập 20 triệu USD. Trong khi đó, tay golf kiếm tiền giỏi nhất của châu Á là Ryo Ishikawa người Nhật Bản. Anh này kiếm được 8 triệu USD trong năm 2013 trong đó có tới 6,5 triệu USD từ các hoạt động quảng cáo và tài trợ.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin