Võ sĩ Malaysia: ‘Không để các quốc gia khác mang HCV ra về'

Thể Thao 247 - Võ sĩ Malaysia: ‘Không để các quốc gia khác mang HC vàng ra về’; Đội tuyển Karatedo nhận hơn 100 triệu trước thềm SEA Games 29… là tin tức về SEA Games đáng chú ý ngày 12/8.

Võ sĩ Malaysia: ‘Không để các quốc gia khác mang HC vàng ra về’

“Đừng để các quốc gia khác mang HC vàng ra về. Hãy giữ chúng lại với đất nước Malaysia”, Shaharudin Jamaludin kêu gọi các đồng đội trước thềm SEA Games 29. “Tôi đi săn HC vàng nội dung này từ năm 2007. Đội vài lần vào chung kết nhưng thất bại trước Việt Nam (2007 và 2009), Indonesia (2011) và Thái Lan (2013)”.

Shaharudin Jamaludin là niềm hi vọng số một của karate Malaysia. Anh từng giành HC vàng hạng 67 kg SEA Games 2011 tại Indonesia, HC đồng năm 2007, 2009 và 2013. Nhà vô địch karate Malaysia mới trở lại sau khi nghỉ thi đấu bốn năm vì chấn thương vai. Tại SEA Games 29, anh sẽ cùng R.Sharmendran, Ravin Vijaya Kumar, Somanroy Arulveeran, M.Arvindran and Prem Kumar Selvam thi đấu với hi vọng tận dụng được lợi thế sân nhà, chấm dứt cơn khát HC vàng ở nội dung đồng đội nam đã kéo dài 26 năm.

Đội tuyển Karatedo nhận hơn 100 triệu trước thềm SEA Games 29

Theo đó, Thứ trưởng Bộ Công Thương - ông Đỗ Thắng Hải cùng nhà tài trợ đã tặng số tiền 105 triệu đồng cho đội tuyển. Điều này được xem là sự động viên rất lớn cho tuyển Karatedo tại SEA Games 29. Bởi tuyển karatedo Việt Nam mới trở lại đấu trường SEA Games sau khi vắng bóng ở SEA Games 2015 do nước chủ nhà Singapore cắt bỏ.

Trưởng bộ môn karatedo (Tổng cục TDTT) - ông Vũ Sơn Hà cho biết: “Năm nay, tuyển Karatedo đặt mục tiêu từ 3-4 HCV. Nguyên nhân là lực lượng có đến 2/3 là các võ sỹ trẻ, trong đó có nhiều cái tên lần đầu dự SEA Games 29. Dẫu vậy, chúng tôi có niềm tin lớn vào lứa VĐV này, vì không chỉ chuẩn bị cho SEA Games mà cả đấu trường ASIAD, vòng loại Olympic. Các cháu có thể hình và trình độ chuyên môn tốt, điều còn thiếu là kinh nghiệm và cần rèn luyện thêm về tâm lý thi đấu. Vì vậy, ban huấn luyện cần làm tốt liệu pháp tâm lý khi các cháu bước vào thi đấu”.

Tay vợt chủ nhà SEA Games 29 dính nghi án phá lệnh giới nghiêm

Quy định của Đoàn thể thao nước chủ nhà cho các VĐV của mình là phải có mặt ở đại bản doanh trước 23h30 phút. Điều này đã phát sinh rắc rối với cây vợt cầu lông Goh Soon Huat, theo nhật báo New Straights Times.

Cụ thể, tay vợt hạng 268 thế giới bị cáo buộc phá lệnh giới nghiệm khi rời khỏi khách sạn Renaissance sau 23h30 phút vào ngày 7/8/2017. Trưởng đoàn thể thao Malaysia Datuk Marina Chin đang chờ báo cáo từ Liên đoàn cầu lông Malaysia.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin