Vô địch V-League nhưng Quảng Nam không được đá giải châu lục

Thể Thao 247 - Vô địch V-League nhưng Quảng Nam không được đá giải châu lục; U23 Việt Nam đá giao hữu với U23 Palestine tại Trung Quốc… là tin tức bóng đá Việt Nam nổi bật sáng ngày 1/12.

Vô địch V-League nhưng Quảng Nam không được đá giải châu lục

CLB bóng đá Quảng Nam đã viết lên câu chuyện cổ tích với chức vô địch V.League 2017, đồng nghĩa đội chủ sân Tam Kỳ sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự đấu trường danh giá châu lục AFC Champions League. Tuy nhiên rất có thể Quảng Nam sẽ mất quyền tham dự sân chơi này bởi không đáp ứng điều kiện thi đấu của LĐBĐ Châu Á (AFC). Dù lãnh đạo đội bóng miền Trung đang lên kế hoạch thuê sân Hòa Xuân (Đà Nẵng) làm sân nhà nhưng mới đây AFC đã ra một thông báo gây sốc.

Theo lịch thi đấu của AFC thì đội đại diện cho Việt Nam tham dự vòng sơ loại thứ hai AFC Champions League 2018 là đội Á quân FLC Thanh Hóa chứ không phải Quảng Nam. Đối thủ của đại diện V.League sẽ là CLB Eastern SC của Hong Kong. Trận đấu diễn ra trên sân khách vào ngày 23/1/2018. Hiện tại phía FLC Thanh Hóa vẫn chưa được AFC thông báo về việc sẽ tham dự AFC Champions League 2018, trong khi lãnh đạo Quảng Nam tuyên bố nhà vô địch V.League đủ tiềm lực để tranh tài ở đấu trường châu lục.

VIDEO: Thanh Hóa thua ngược Quảng Nam ở lượt về V-League 2017

U23 Việt Nam đá giao hữu với U23 Palestine tại Trung Quốc

Trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 4/1/2018 tại Trung Quốc, tức trước 5 ngày VCK U23 châu Á 2018 khởi tranh. U23 Việt Nam có trận giao hữu này sau khi Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn có cuộc tiếp xúc với bà Susan – đại diện LĐBĐ Palestine tại Bangkok (Thái Lan) nhân Gala các giải thưởng của AFC 2017.

Trước đó, U23 Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 1/12 tại Hà Nội. 8 ngày sau, toàn đội sẽ bắt đầu thi đấu tại giải giao hữu M150 ở Thái Lan. Ngày 21/12, U23 Việt Nam đá giao hữu với CLB Ulsan Hyundai (Hàn Quốc) và sẽ có thêm một trận giao hữu vào ngày 28 hoặc 29/12 với một đối thủ tương đương U23 Australia.

Hội nghị BCH VFF lần thứ 11 (nhiệm kỳ VII)

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 11 (nhiệm kỳ VII) vào chiều mai (1/12) tại Trụ sở Liên đoàn (Hà Nội) với nội dung chính trong chương trình là đánh giá tổng kết tình hình thực hiện các nhiệm vụ công tác 5 tháng cuối năm và kế hoạch công tác trong thời gian tới.

Sáng 2/12, VFF cũng sẽ tổ chức Đại hội thường niên. Trong đó, VFF sẽ nhấn mạnh vào kế hoạch dành cho các đội tuyển vào năm 2018, một năm được cho là rất bận rộn với 6 đội tuyển tham dự VCK châu Á và đội tuyển Việt Nam thi đấu tại AFF Cup vào cuối năm.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin