Lễ bế mạc SEA Games 28: Nhiều cung bậc cảm xúc

Tuy không hoành tráng như Lễ khai mạc nhưng Lễ bế mạc SEA Games 28 vẫn để lại những ấn tượng khó phai trong lòng khán giả nhờ những tiết mục biểu diễn sáng tạo cũng như sự kết hợp hài hòa giữa âm thanh và ánh sáng.

Mở đầu buổi Lễ bế mạc là màn diễu hành của 11 đoàn VĐV tham dự SEA Games 28. Không giống như Lễ khai mạc, các VĐV của 11 đoàn đã hòa chung vào nhau để tiến ra sân trong niềm hân hoan.

Kế đến là tiết mục biểu diễn của các tình nguyện viên (Teem Nila). Đồng thời, Ban tổ chức SEA Games 28 cũng gửi lời cảm ơn tới những đóng góp to lớn của Teem Nila cho thành công của đại hội.

Tiếp tục chương trình, đại diện Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) tặng kỷ niệm chương cho Ban tổ chức SEA Games 28. Sau đó, ông Tan Chuan Jin - Chủ tịch hiệp hội thể thao Đông Nam Á chúc mừng VĐV của các đoàn thể thao đã lập kỳ tích, kỷ lục tại SEA Games 28.

Trực tiếp lễ bế mạc SEA Games 28, Link xem trực tiếp bế mạc SEA Games 28, Bế mạc SEA Games 28 trên VTV6, Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 28, Bế mạc SEA Games 28, Lễ bế mạc SEA Games 28

Sau khi Tổng thống Singapore - Tony Trần Khánh Viêm tuyên bố bế mạc SEA Games 28, 36 ngọn đuốc (biểu tượng cho 36 môn thể thao tại SEA Games 28) được rước vào SVĐ quốc gia Singapore. Ngay sau đó, ngọn đuốc SEA Games đã được tắt.

Trong nghi lễ tiếp theo của Lễ bế mạc, Singapore trao lại lá cờ SEA Games cho Malaysia (nước chủ nhà SEA Games 29). Kế đến, Malaysia trình diễn tiết mục nghệ thuật đặc sắc để giới thiệu về nền văn hóa của mình.

Bảng tổng sắp huy chương chung cuộc SEA Games 28 Bảng tổng sắp huy chương chung cuộc SEA Games 28

THETHAO247 cập nhật Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 28, Bảng xếp hạng huy chương Seagames 28 đoàn Thể thao Việt Nam.

U23 Việt Nam trở về trong vòng vây người hâm mộ U23 Việt Nam trở về trong vòng vây người hâm mộ

(Thethao247.vn) - Tuy chỉ giành được chiếc HCĐ tại SEA Games 28 nhưng thầy trò HLV Miura vẫn được đông đảo người hâm mộ ra tận sân bay chào đón họ trở về.

Nhật ký SEA Games 28 ngày 16/6: Thể thao VN tạo địa chấn ở SEA Games 28 Nhật ký SEA Games 28 ngày 16/6: Thể thao VN tạo địa chấn ở SEA Games 28

Trong chương trình: Singapore tổ chức lễ bế mạc SEA Games 28 hoành tráng; ĐT bóng chuyền giành HCB cuối cùng cho đoàn thể thao Việt Nam; Những thành công của các VĐV Việt Nam đạt được trong kỳ SEA Games 28; Nỗi buồn và nuối tiếc của một số môn thể thao được kỳ vọng nhiều

Nên đọc

Tiết mục tiếp theo là hình ảnh của những con tem. Thông qua hình ảnh này, nước chủ nhà Singapore đã tái hiện lại quá trình ra đời và phát triển của đất nước mình. Kết thúc Lễ bế mạc là màn bắn pháo hoa lung linh rực rỡ.

Cùng lúc với màn bắn pháo hoa, DJ lừng danh thế giới Ferry Corsten (người Hà Lan) và những nghệ sĩ nổi tiếng của Singapore đã khuấy động không khí của buổi Lễ bế mạc. Các VĐV tham dự SEA Games 28 cũng được mời xuống sân để góp vui.

Như vậy, sau 11 ngày tranh tài (chính thức) sôi nổi, SEA Games 28 đã chính thức khép lại. Ngày hội thể thao lớn nhất khu vực lần thứ 29 sẽ được diễn ra trên đất Malaysia sau 2 năm nữa.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin
Theo dòng sự kiện: