Đoàn Việt Nam có tấm huy chương thứ 2 tại Paralympic 2016

(Thethao247.vn) – Sau VĐV Lê Văn Công, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tiếp tục có thêm 1 tấm huy chương tại Paralympic 2016.

Ở nội dung cử tạ hạng cân 50 kg nữ trong ngày thi đấu thứ hai của Paralympic 2016, VĐV Đặng Thị Linh Phượng đã mang về cho thể thao Việt Nam một chiếc huy chương đồng.

Ngay từ lượt cử đầu tiên, đô cử của Việt Nam đã lọt vào top 3 với thành tích 98 kg. Cơ hội giành huy chương của Linh Phượng trở nên rõ ràng hơn sau lượt thứ 2, khi cô thành công ở mức tạ 102 kg và đứng thứ 2, sau Soloviova Lidiia (Ukraina).

Đoàn Việt Nam, VĐV Lê Văn Công, Paralympic 2016, Đặng Thị Linh Phượng, Đặng Thị Linh Phượng giành huy chương

VĐV Đặng Thị Linh Phượng hạnh phúc bên tấm huy chương đồng.

Ở lượt quyết định, VĐV Việt Nam nâng mức tạ lên 104 kg, ngang với Ahmed Rehab (Ai Cập). Nếu thành công, cô sẽ xếp trên nhờ nhẹ cân hơn đối thủ. Tuy nhiên cô đã không thành công khi bị 2 trong 3 trọng tài đánh trượt. Rehab chinh phục được mức tạ này và giành huy chương bạc.

Với thành tích 102 kg, Linh Phượng chỉ cầm chắc huy chương khi 2 VĐV đăng ký 103 kg là Shi Shanshan (Trung Quốc) và Zabala Ollero (Tây Ban Nha) thất bại.

Lidiia (Ai Cập) giữ nguyên vị trí dẫn đầu ở cả 3 lượt cử và giành huy chương vàng với thành tích 107 kg.

Chiếc huy chương này giúp đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam leo lên hạng 26 trên bảng tổng sắp.

Ngoài kỳ tích của Linh Phượng, thể thao VN còn có 3 VĐV khác cũng xuất trận trong ngày thi đấu thứ 3 của Paralympic 2016 nhưng không gặt hái thêm thành tích nào.Ở môn cử tạ hạng cân 55 kg nữ, đô cử Châu Hoàng Tuyết Loan chỉ nâng được mức tạ có 88kg và xếp hạng thứ 7.

Ở đương đua xanh,  kình ngư Võ Thanh Tùng giành vé vào chung kết nội dung bơi 50m bướm hạng thương tật S5. Thành tích của Thanh Tùng ở vòng loại là 38,76 giây, xếp thứ 7 trong số 8 VĐV lọt vào chung kết.

Vào đến chung kết, Thanh Tùng không thể làm nên bất ngờ khi chỉ đạt thành tích 39,44 giây và giữ nguyên vị trí thứ 7. Trong khi đó, Trịnh Thị Bích Như gây tiếc nuối ở vòng loại nội dung 50m tự do nữ hạng thương tật S6 với thành tích 37,27 giây, khiến cô xếp thứ 9 và chỉ kém suất cuối cùng dự chung kết có 0,23 giây.

Thethao247.vn - Người Đưa Tin