Cầu thủ Đức bị chỉ trích vì màn ăn mừng chức vô địch WC 2014 quá lố
World Cup 2022 Vòng loại World cup 2022
17/07/2014 14:54:00 (GMT+7)

Cầu thủ Đức bị chỉ trích vì màn ăn mừng chức vô địch WC 2014 quá lố

Hóa Võ

(Thethao247.vn) – Việc ăn mừng một cách thái quá sau khi lên ngôi vô địch World Cup 2014 của một số cầu thủ Đức khiến họ nhận phải nhiều sự phản đối của dư luận.

 

chung ket world cup 2014,chung ket world cup,lich thi dau chung ket world cup,ket qua chung ket world cup,truc tiep chung ket world cup,ti le keo chung ket world cup,đức vô địch world cup 2014,đức lên ngôi vô địch, cầu thủ đức bị chỉ tríchMàn ăn mừng quá đà của các cầu thủ Đức

 

Đánh bại Argentina sau 120 phút thi đấu giúp ĐT Đức lên ngôi vô địch World Cup sau 24 năm chờ đợi. Với dàn cầu thủ đồng đều nên Cỗ xe tăng giành chiến thắng ở giải đấu năm nay không khiến nhiều người quá bất ngờ. Sự kiện Cỗ xe tăng lên ngôi vô địch World Cup sau 24 năm chờ đợi nhận được nhiều sự chú ý của hàng ngàn NHM nước nhà.

 

Theo thông tin từ hãng AFP thì hàng ngàn CĐV đã tụ tập dưới ánh nắng mùa hè chào đón đội tuyển trở về. Các CĐV mang theo cờ Đức, băng rôn, biểu ngữ in tên, hình ảnh các cầu thủ Đức và các thành viên trong ban huấn luyện để chào đón đội bóng. Để chuẩn bị cho sự kiện đội bóng trở về, Liên đoàn bóng đá Đức cũng đã chuẩn bị một sân khấu lớn để các cầu thủ giao lưu với CĐV nhà.

 

Tuy nhiên với sự phấn khích quá mức khiến các cầu thủ Đức có một màn ăn mừng hơi thái quá. Cụ thể, nhóm cầu thủ bao gồm Mario Gotze, Miroslav Klose, Toni Kroos…. đã cúi gập lưng xuống khoác tay nhau và hát: “Các “gauchos” (kỵ sỹ thảo nguyên) Argentina đã đi như thế này” rồi đứng thẳng người và hát “Còn người Đức chúng ta thì đi như thế này đây”. 

 

Ngay lập tức, màn ăn mừng này đã nhận phải sự phản đối cũng như tức giận của rất nhiều người. Thậm chí, theo nhiều tờ báo thì màn ăn mừng này chẳng khác nào cách hành xử mà chủ nghĩa phát xít Đức đã đối xử với người Do Thái và sáu triệu người bị giết hại trong quá khứ.

 

Trước làm sóng chỉ trích của dư luận, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá nước Đức, Wolfgang Niersbach, đã phải lên tiếng xin lỗi cũng như cho rằng đây chỉ là một hành động bột phát chứ không phải là một “hành động khinh bỉ đối với Argentina.”

 

Thethao247.vn - Người Đưa Tin
Tin liên quan
  • Bỉ
    2 - 0
    Anh
  • Pháp
    4 - 2
    Croatia
Số trận
Điểm
BẢNG ĐẤU