Quảng cáo

HLV Kim Sang Sik gặp khó khăn ở trận đấu ra mắt ĐT Việt Nam

Thứ tư, 08/05/2024 21:22 PM (GMT+7)
A A+

HLV Kim Sang Sik sẽ có rất ít ngày để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên của mình với ĐT Việt Nam.

Nghe nội dung bài viết

Ngay sau khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV Kim Sang Sik đã bắt tay ngay vào công việc là đi xem trực tiếp các trận đấu ở V-League để tuyển chọn nhân sự cho ĐTQG.

Trận đấu đầu tiên của HLV Kim Sang Sik trên cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam là cuộc so tài với ĐT Philippines trên SVĐ Mỹ Đình vào ngày 6/6. Trận đấu này thuộc lượt trận thứ 5 tại vòng loại 2 World Cup 2026.

Tuy nhiên, HLV Kim Sang Sik sẽ gặp khó khăn bởi vòng 22 V-League sẽ chỉ kết thúc vào ngày 31/5 và để tập trung đầy đủ quân số thì ít nhất sẽ vào ngày 1/6. Do đó, HLV Kim Sang Sik sẽ chỉ có 6 ngày làm việc cùng ĐT Việt Nam trước khi bước vào trận đấu đầu tiên.

Quãng thời gian chuẩn bị 6 ngày cũng là ngắn hơn so với bình thường. Trước đây, ĐT Việt Nam thường tập trung trong khoảng 10-14 ngày trước mỗi trận đấu quan trọng.

hlv-kim-sang-sik-5-1714735189-5136-6993-1714735739-1715032405.jpg
HLV Kim Sang Sik chỉ có ít ngày làm việc với các cầu thủ trước trận đấu đầu tiên

Được biết, việc chỉ để ĐT Việt Nam tập trung ngắn ngày nhằm tránh V-League nghỉ quá dài, cần hoàn thành mùa giải trong thời gian đã quy định và giúp các CLB có quỹ thời gian đủ dài để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Về trận đấu đầu tiên của HLV Kim Sang Sik, dù ĐT Việt Nam đã mất quyền tự quyết và còn rất ít hy vọng ở bảng đấu (vòng loại 2 World Cup 2026) nhưng VFF vẫn giao chỉ tiêu cho chiến lược gia người Hàn là thi đấu hết mình và đạt kết quả tốt nhất, khi còn hy vọng thì vẫn phải cố gắng.

Sau trận đấu với ĐT Philippines, HLV Kim Sang Sik và các học trò sẽ lên đường sang Iraq để đá với ĐTQG nước này vào ngày 12/6. 

Hiện tại, ĐT Việt Nam xếp thứ 3 trong bảng với 3 điểm, kém đội xếp thứ 2 là Indonesia 4 điểm. Như vậy, ĐT Việt Nam phải thắng ở cả 2 trận đấu mà mong chờ đối thủ xảy chân nếu muốn đi tiếp. 

Với NHM, vì ĐT Việt Nam còn ít hy vọng nên có lẽ họ sẽ mong chờ nhiều hơn về việc ĐT Việt Nam dưới thời HLV Kim Sang Sik sẽ chơi với thứ bóng đá như thế nào. 

Author Thethao247.vn Hoàng Tùng / Theo hoinhap.vanhoavaphattrien.vn - Copy
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THETHAO247.VN
Xem thêm
TIN NỔI BẬT