Với việc Roma chưa biết thắng kể từ khi nhận lời cầm quân ở CLB này, tân HLV Claudio Ranieri kỳ vọng đội bóng sẽ thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực tối đa trong trận đấu quan trọng trước Lecce diễn ra vào lúc 02h45 ngày 8/12 tới.
Tân HLV Ranieri thừa nhận, Roma sẽ phải cố gắng nhanh chóng cải thiện phong độ trong trận đấu với Lecce vào cuối tuần này. Sau những thất bại liên tiếp dưới tay Napoli và Atalanta, Ranieri cho rằng trận đấu với Lecce là cơ hội tốt để đội bóng tìm lại niềm vui sau 6 trận liên tiếp không thắng trên mọi mặt trận.
Nói về tình hình sắp tới của Roma, Ranieri chia sẻ: “Đối với tôi, đội bóng cần ra sân mà không quan tâm đến tên của đối thủ. Roma phải quyết tâm mỗi lần thi đấu. Có một quả bóng trên sân và bạn cần phải chiến thắng bằng mọi giá. Chúng tôi phải chơi tốt trước một đội bóng biết mình muốn gì. Họ có những cầu thủ giỏi và chúng tôi phải làm tốt. Không được xem nhẹ một đội như Lecce. Tháng 12 sẽ cho chúng ta biết Roma ra sao và sẽ thể hiện như thế nào”.

Cựu thuyền trưởng của Chelsea cũng nhận định, tháng 12 này thật sự quan trọng với Roma và nếu đội bóng muốn có kết quả tốt ở cuối mùa thì thời điểm này, toàn đội cần phải thể hiện tối đa khả năng: “Nhìn từ những gì tôi thấy trên sân, cường độ là đúng như tôi muốn. Trong quá trình tập luyện, khi chúng tôi yêu cầu tăng cường độ, các cầu thủ đã phản ứng tốt. Điều này không dễ dàng khi họ đã thay đổi 3, 4 huấn luyện viên gần đây.
Các cầu thủ như những miếng bọt biển, nhưng họ không phải là máy tính. Có những người phản ứng ngay lập tức và có trường hợp không. Đối với tôi, cách bạn tập luyện là cách bạn thi đấu. Dần dần, họ sẽ làm được những gì tôi yêu cầu. Tháng 12 là tháng quyết định”.
Sau cùng, Ranieri khẳng định vị trí thứ 15 trên BXH đã phản ánh tình thế khó khăn của Roma, và đội bóng cần phải nỗ lực chiến đấu để cải thiện thứ hạng: “BXH hiện tại phản ánh tình trạng của các đội bóng. Chúng tôi phải chiến đấu để thoát khỏi nhóm cuối bảng. Nếu không muốn gặp khó khăn hơn nữa, từng thành viên phải nỗ lực tối đa”.