Theo các nguồn tin từ Tây Ban Nha, CLB Al-Ahli của Saudi Pro League được cho là đang tiến hành “đàm phán trực tiếp” với Real Madrid về một thương vụ kỷ lục thế giới dành cho Vinicius Jr.
Vinicius Jr từ lâu đã được xem là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Saudi Arabia, và mới đây CLB Al-Ahli đang tăng tốc trong nỗ lực sở hữu chữ ký của anh, với kế hoạch hoàn tất thương vụ ngay kỳ chuyển nhượng mùa hè 2026. Hợp đồng hiện tại giữa Vinicius và Real Madrid chỉ còn chưa đầy 2 năm, và theo tiết lộ độc quyền từ The Transfers Podcast hồi tháng 3, Los Blancos sẵn sàng để anh ra đi nếu cầu thủ này không chấp nhận giảm yêu cầu lương.
Cầu thủ 25 tuổi mong muốn trở thành người hưởng lương cao nhất tại Real Madrid, song ban lãnh đạo đội bóng Hoàng gia không đồng ý và sẵn sàng mở đường cho một vụ bán vào năm 2026. Trong bối cảnh đó, khả năng Vinicius sang thi đấu tại Saudi Arabia là rất cao, và Al-Ahli đang nỗ lực vượt qua nhiều CLB Trung Đông khác để giành được chữ ký của anh.
Nguồn tin đáng tin cậy IndyKaila đã xác nhận thông tin này trên mạng xã hội X: “Độc quyền: Al-Ahli đang đàm phán trực tiếp với Real Madrid về Vinicius Jr. Al-Ahli dự kiến gửi đề nghị trị giá 300 triệu Bảng (tương đương 345 triệu Euro) cho ngôi sao người Brazil. Nếu Vinicius từ chối gia hạn hợp đồng mới, anh sẽ bị bán sang Saudi Arabia vào mùa hè.”
Tương lai của Vinicius tại Real Madrid đang ngày càng bất ổn, và truyền thông Tây Ban Nha khẳng định Chủ tịch Florentino Perez đã quyết định sẽ bán cầu thủ này vào mùa hè tới nếu đôi bên không tìm được tiếng nói chung.
Trong kế hoạch thay thế, Real Madrid xem Erling Haaland của Manchester City là mục tiêu trong mơ, với việc Kylian Mbappé có thể được chuyển sang đá lệch trái để nhường vị trí trung phong cho tiền đạo người Na Uy. Ngoài ra, Desire Doue của Paris Saint-Germain cũng nằm trong danh sách rút gọn của Los Blancos.
Dù vẫn đang có phong độ cao với 5 bàn thắng và 4 kiến tạo sau 10 trận trên mọi đấu trường mùa này, nhưng khả năng Vinicius chia tay Real Madrid ngày càng trở nên rõ ràng, khi Al-Ahli đang thúc đẩy mạnh mẽ thương vụ bom tấn lịch sử này.
Vinicius đang không còn là số 1 tại Real Madrid sau sự xuất hiện của Kylian Mbappe vào mùa hè năm ngoái. Tiền đạo người Brazil gần đây còn dính liên tiếp những tai tiếng ngoài sân cỏ, khi anh bị tố "mập mờ" với 3 người phụ nữ cùng một lúc. Ngoài ra, Vinicius cũng nhiều lần tỏ thái độ bất mãn khi bị HLV Xabi Alonso thay ra.




Hoàng Cầm

















