Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Trở về từ châu Âu, sao trẻ Việt kiều nỗ lực khẳng định mình ở giải hạng Nhất

22/09/2022 01:30 (GMT+7)
Theo dõi Thethao247 trên
A A+ A++

Cầu thủ Việt Kiều Tony Lê Tuấn Anh vừa có những chia sẻ về mục tiêu cá nhân khi trở về từ châu Âu để khoác áo CLB Phố Hiến.

Nghe nội dung bài viết

Kể từ giai đoạn 2 giải hạng Nhất Quốc gia, CLB Phố Hiến đã đăng ký 2 cầu thủ Việt kiều vào danh sách thi đấu là Tony Lê và Tomas Nguyễn. 

Trước đó, Tony Lê Tuấn Anh từng khoác áo CLB Bình Định. Sau khi không có nhiều cơ hội thể hiện mình, cầu thủ sinh năm 1999 đã trở về Cộng hòa Séc. Đến tháng 8/2022, Tony Lê quay trở lại Việt Nam để thi đấu cho CLB Phố Hiến.

Chia sẻ với chúng tôi về việc trở lại Việt Nam lần này, Tony Lê cho biết: "Đợt này trước khi về thì bản thân tôi đã có sự chuẩn bị kỹ càng hơn. Những ngày tháng được ăn tập ở Bình Định giúp bản thân tôi đúc rút ra được nhiều kinh nghiệm cho lần trở lại này.

Trở về từ châu Âu, sao trẻ Việt kiều gửi lời chúc chiến thắng tới ĐT Việt Nam 191163
Tony Lê Tuấn Anh nỗ lực khẳng định bản thân tại CLB Phố Hiến

Tôi thấy Phố Hiến là một đội bóng gồm nhiều cầu thủ trẻ hơn so với hồi tôi còn ở Quy Nhơn. Một điều khác biệt nữa mà tôi nhận ra đó là, CLB Phố Hiến tập với giáo án giống ở châu Âu do HLV trưởng là người châu Âu.

Khi mới sang Việt Nam, tôi khá bất ngờ khi biết rằng cầu thủ không được phép về nhà mà phải ở cùng đội. Đây là điểm khác giữa bóng đá Việt Nam và CH Séc nói riêng hay châu Âu nói chung. Tôi đã làm quen với việc này từ hồi còn khoác áo Bình Định.

Mục tiêu của tôi ở CLB Phố Hiến là được ra sân nhiều, tích lũy kinh nghiệm, quen hơn với môi trường, văn hóa ở Việt Nam và cả thời tiết nữa".

Phố Hiến hiện đang đứng thứ 5 trên BXH giải hạng Nhất Quốc gia 2022. Tony Lê Tuấn Anh cùng đồng đội có 22 điểm sau 14 vòng đấu. Các vị trí dẫn đầu BXH là CAND, Khánh Hòa, Quảng Nam, Bà Rịa Vũng Tàu.

Tony Lê khoác áo CLB Bình Định theo dạng cho mượn từ Bohemians Praha (CH Séc). Tony Tuấn Anh từng được tập luyện cùng U20 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho vòng chung kết U20 World Cup 2017.

HLV Singapore bị đòi sa thải sau trận thua 'tan nát' ĐT Việt Nam

VIDEO: Hồ Tấn Tài nâng tỷ số lên 3-0 (Nguồn: Next Sports)
Author Thethao247.vn Thùy Linh / Theo ArtTimes - Copy link
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo