JDG đã tìm ra cách khắc chế T1 tại CKTG 2023

Thứ sáu, 10/11/2023 09:00 AM (GMT+7)
A A+

Nhà đương kim vô địch Trung Quốc JD Gaming đã tìm ra phương án đầu tiên để khắc chế T1 tại vòng bán kết CKTG 2023.

Nghe nội dung bài viết

Đội tuyển JD Gaming đã chiến thắng trong màn tung đồng xu trước trận bán kết quan trọng với T1. Do đó, đội tuyển Trung Quốc này sẽ được chọn bên, và họ chọn bên đỏ. Đây là điều khá hiếm thấy trong các trận đấu chuyên nghiệp của tựa game LMHT.

Do Riot Games cân bằng tướng không tốt, sẽ thường xuất hiện các vị tướng quá mạnh trong một meta và đủ khả năng quyết định của thắng thua của cả một trận đấu, hay ít nhất là cả một khu vực đường. Điều này dẫn đến một hệ quả là các đội thắng màn tung đồng xu luôn chọn đội xanh để có quyền "First Pick" (Chọn trước, hay còn gọi là Power Pick) thay vì chọn đội đỏ để lấy một lượt "Counter Pick" (Chọn khắc chế).

JDG đã tìm ra cách khắc chế T1 tại CKTG 2023 354015
Các team thường ưu tiên chọn đội xanh để có một lượt Power Pick (Ảnh: Riot Games)

Ví dụ như ở meta CKTG 2023, các đội thường ưu tiên một số vị tướng cực mạnh trong đợt pick đầu như Xayah, Neeko, Orianna hoặc Maokai tùy theo bể tướng và nhân tố gánh team của từng đội. Ở cặp bán kết 1, Weibo Gaming chiến thắng trong màn tung đồng xu và họ chọn đội xanh để được quyền lấy Power Pick trước đối thủ Bilibili Gaming.

Tuy nhiên, JDG lại làm ngược lại và chọn đội đỏ. Đây chính là điểm thú vị, bởi họ đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ T1. Trong thời gian gần đây, T1 thường xuyên đánh dựa vào cặp bot và nhường cho Keria / Gumayusi những lượt Counter Pick.

Với bể tướng rộng, Gumayusi và Keria luôn gây bất ngờ cho đối thủ và thắng đường với những con bài rất dị gần như chưa được đem ra thi đấu tại CKTG 2023. Ví dụ tiêu biểu nhất là trận đấu Bo5 tứ kết với LNG, T1 đã out ban pick hoàn toàn đối thủ với bộ đôi Senna + Nilah, khiến cho con bài Blitzcrank mà LNG chọn để khắc chế Tahm Kench trở nên vô dụng.

JDG đã tìm ra cách khắc chế T1 tại CKTG 2023 354018
Gumayusi và Keria có bể tướng cực kỳ rộng, gần như mỗi ván lại đem ra một tướng khác nhau khiến đối phương không biết đường nào mà lần (Ảnh chụp màn hình)

Và như chúng ta đã thấy, đường dưới T1 thắng đường dưới LNG trong cả 3 ván, tạo lợi thế to lớn giúp trục giữa của bản đồ (cặp mid - rừng) thoải mái thi đấu và giành thắng lợi trước đối phương.

Để ngăn T1 tiếp tục vận hành chiến thuật này, JDG đã cắn răng chọn đội đỏ để lấy đi lượt Counter Pick, buộc bộ đôi đường dưới T1 phải lộ bài từ sớm, sau đó chọn một hỗ trợ cho Missing để thắng đường so với đối phương.

Ở phase cấm đầu tiên, họ có thể cân nhắc ban / pick các con bài đường trên của Zeus và đặc biệt là đường giữa của Faker. Nên nhớ rằng tính đến thời điểm hiện tại, Faker mới chỉ chơi 3 quân bài Orianna, Sylas và Azir.

Author Thethao247.vn Rain / Theo tv.thoibaovhnt.com.vn - Copy
Xem thêm
TIN NỔI BẬT