Người đóng thế Lee Nguyễn rớt giá thê thảm trên TTCN

16/04/2020 11:26:00 (GMT+7)

Giá trị của tiền vệ Alex Lima nhanh chóng lao dốc chỉ hơn 1 tháng sau khi anh cập bến CLB TP.HCM.

Highlights: CLB TP.HCM 1-2 Hà Nội FC (Nguồn: VTV)

Thống kê mới nhất của chuyên trang định giá cầu thủ Transfermarkt cho thấy Alex Lima đang có giá chuyển nhượng khoảng 550.000 euro. Con số này giảm 150.000 euro chỉ sau 1 tháng anh gia nhập CLB TP.HCM.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Tuy nhiên, nguyên nhân quan trọng nhất tới từ việc cầu thủ Brazil vẫn chưa thể hiện được nhiều khi chuyển tới CLB TP.HCM.

alex lima clb tp.hcm v-league 2020 Alex Lima vẫn cần thêm thời gian để thích nghi với V-League 2020 nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.Thực tế bản hợp đồng của Alex Lima chỉ là phương án chữa cháy khi CLB TP.HCM không thể chiêu mộ được Lee Nguyễn. Anh đến đội bóng miền Nam sát ngày mùa giải mới của bóng đá Việt Nam khởi tranh. Điều này khiến cầu thủ có 8 năm chơi bóng tại MLS không có nhiều thời gian thích nghi với đội bóng mới.

Sau 2 vòng đấu đầu tiên của V-League 2020, Lima mới chỉ được ra sân một hiệp đấu trong trận gặp CLB Thanh Hóa. Cầu thủ người Brazil thể hiện được phẩm chất kỹ thuật của mình nhưng vẫn chưa thể ăn khớp với lối chơi chung của toàn đội.

alex lima clb tp.hcm v-league 2020 Alex Lima ngày cập bến CLB TP.HCM.Không chỉ Alex Lima, nhiều ngoại binh khác tại V-League cũng phải đối mặt với tình trạng sụt giảm tương tự. Ngoại binh Valentin Zoungrana (Burkina Faso) của Nam Định có giá trị chuyển nhượng giảm từ 375.000 euro xuống 325.000 euro là một ví dụ tiêu biểu.

Ở chiều ngược lại, giá trị chuyển nhượng của các nội binh không có nhiều biến động. Những người dẫn đầu V-League vẫn lần lượt là Lương Xuân Trường (HAGL), Nguyễn Công Phượng (CLB TP.HCM) và Hoàng Vũ Samson (CLB Thanh Hóa) với cùng 200.000. Mức giá này vẫn còn khoảng cách tương đối so với các ngoại binh của giải đấu.

>>> Xem thêm: Chủ tịch CLB TP.HCM không dám cho cầu thủ chơi bóng giữa đại dịch.

>>> Xem thêm: CLB TP.HCM mất hàng tỷ đồng nếu phá vỡ hợp đồng với ngoại binh.

Quang AnhQuang Anh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
Alex Lima CLB TP.HCM Lee Nguyễn V-League 2020

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích