HOT
Thể Thao 247
SEA Games 31 Bóng đá Nam SEA Games
Chủ nhật, 03/11/2019 07:15 GMT+7

HLV Thái Lan từng không biết có giải đấu như SEA Games

HLV Akira Nishino từng không biết SEA Games là giải đấu gì khi mới nắm quyền tại ĐT Thái Lan.

Để chuẩn bị cho SEA Games 30, các cầu thủ U22 Thái Lan đã bắt đầu tập trung từ hôm 31/10. Ở giai đoạn này, HLV Akira Nishino sẽ không chỉ đạo trực tiếp các cầu thủ trẻ. Thay vào đó, trợ lý Totchtawan Sripan sẽ thay ông quản lý U22 Thái Lan.

U22 Thái Lan, SEA Games 30, HLV Thái Lan, HLV Akira NIshino, HLV Totchtawan Sripan

Chia sẻ với Siamsports, HLV Totchtawan Sripan cho biết HLV người Nhật Bản đã từng không biết SEA Games là giải đấu gì hồi mới nắm quyền tại ĐT Thái Lan: "Trước đây, khi mới nhận nhiệm vụ tại Thái Lan, HLV Akira Nishino không biết chút thông tin gì về SEA Games. Thậm chí ông ấy còn không biết sự tồn tại của giải đấu này.

Nhưng sau khi nhận ra sự quan trọng của nó, khi NHM bóng đá Thái Lan đặt rất nhiều kỳ vọng vào ông ấy để mang về tấm HCV, HLV Akira Nishino đã chấp nhận đương đầu với những áp lực và dẫn dắt 2 đội tuyển cùng lúc. HLV Akira Nishino đang rất quyết tâm đáp lại sự kỳ vọng của NHM."

Chính vì nhận ra sự quan trọng của kỳ đại hội vào cuối năm tại Philippines, HLV Akira Nishino đã cử trợ lý Totchtawan Sripan kiểm soát quá trình tập luyện của U22 Thái Lan, để kiểm tra trạng thái cũng như phong độ của các cầu thủ trẻ. HLV người Nhật sẽ tập trung cùng ĐTQG để chuẩn bị cho 2 trận đấu với Malaysia và Việt Nam.

U22 Thái Lan, SEA Games 30, HLV Thái Lan, HLV Akira NIshino, HLV Totchtawan Sripan

Trước đó, HLV Totchtawan Sripan cũng đã chia sẻ đội bóng đang gặp sức ép rất lớn từ chính các CĐV Thái Lan. Ông hy vọng sẽ có sự phục vụ của các cầu thủ tại ĐTQG cho hành trình bảo vệ HCV SEA Games 30 sắp tới:

"Chúng tôi đang phải chịu áp lực rất lớn từ khoảng 60 đến 70 triệu người hâm mộ bóng đá Thái Lan tại SEA Games 30. Vì vậy, cả đội phải chuẩn bị tốt nhất để sẵn sàng cả về thể chất lẫn tinh thần tại giải đấu sắp tới. Tại SEA Games 30, nếu như có được sự phục vụ của các cầu thủ ở ĐTQG, cùng với các cầu thủ hiện tại, chúng tôi sẽ có cơ hội để vô địch giải đấu này."

Tại SEA Games 30, U22 Thái Lan sẽ nằm ở bảng B cùng Việt Nam, Indonesia, Lào, Singapore và Brunei. Trận đấu đầu tiên của đội bóng xứ chùa vàng sẽ là cuộc trạm chán với U22 Indonesia vào ngày 26/11 sắp tới.

Highlights U22 Việt Nam vs U22 UAE - Tư liệu: Next Sports

Lam Lam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin

Đội hình mạnh nhất Việt Nam vs Malaysia: Siêu sao trở lại

Tin bóng đá nam SEA Games 30
Quốc gia HCV HCB HCĐ Tổng số