Quang Hải được minh oan chiếc thẻ vàng ở trận đấu Malaysia

06/11/2019 15:22:00 (GMT+7)

Chiếc thẻ vàng trong trận đấu với Malaysia của tiền vệ Nguyễn Quang Hải chỉ là nhầm lẫn trong việc thống kê thẻ phạt của FIFA sau trận đấu.

VIDEO: HLV Park Hang Seo phản bác phát ngôn của ông Nishino (Thực hiện: Kiên Lê)

Những ngày vừa qua, cả truyền thông của Việt Nam lẫn Thái Lan đều đưa tin, tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ có khả năng vắng mặt ở trận đại chiến diễn ra vào 19/11 sắp tới. Lý do là vì trước đó, tiền vệ của ĐT Việt Nam đã phải nhận 1 thẻ vàng trong trận đấu với Malaysia. Vì vậy nếu phải nhận thêm 1 tấm thẻ nữa ở trận đấu với UAE, Quang Hải sẽ phải ngồi ngoài ở trận gặp Thái Lan.

Quang Hải, Văn Hậu, Việt Nam 1-0 Malaysia, Vòng loại WC 2022, Park Hang Seo, Việt Nam vs Thái Lan Theo thống kê của FIFA, Quang Hải nhận thẻ vàng ở phút 59 ở trận đấu với Malaysia

Theo thống kê của FIFA, tiền vệ số 19 của ĐT Việt Nam đã phải nhận thẻ vàng sau tình huống phạm lỗi ở phút thứ 59. Tuy nhiên, khi xem lại trận đấu, hoàn toàn không có tình huống phạm lỗi nào của Quang Hải trong khoảng thời gian này. Thay vào đó người phạm lỗi với cầu thủ Malaysia và phải nhận thẻ vàng lại là Đoàn Văn Hậu. FIFA đã nhầm lẫn trong việc thống kê thẻ phạt ở trận đấu này.

Như vậy, Quang Hải hoàn toàn không có nguy cơ lỡ trận gặp Thái Lan nếu như phải nhận thẻ vàng trong trận đấu sắp tới với UAE. Tuy nhiên, Đoàn Văn Hậu sẽ thế chỗ tiền vệ này ở trong danh sách đó. Ngoài ra, ĐT Việt Nam còn có hai cái tên khác phải rất lưu ý về vấn đề thẻ phạt là Duy Mạnh và Trọng Hoàng.

Quang Hải, Văn Hậu, Việt Nam 1-0 Malaysia, Vòng loại WC 2022, Park Hang Seo, Việt Nam vs Thái Lan Thực tế, người nhận thẻ vàng là Đoàn Văn Hậu

Ngoài 3 cầu thủ kể trên, ban huấn luyện ĐT Việt Nam cũng rất lo lắng về trường hợp của HLV trưởng Park Hang Seo. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã phải nhận thẻ vàng sau khi tranh cãi với HLV Akira Nishino ở trận mở màn Vòng loại World Cup 2022.

Hiện tại, ĐT Việt Nam vẫn đang tập luyện tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho 2 trận đấu quan trọng sắp tới với UAE và Thái Lan. Sau 3 trận đấu đầu tiên, Quang Hải và đồng đội đang tạm xếp ở vị trí thứ 2 sau Thái Lan khi cùng có 7 điểm nhưng thua về chỉ số phụ. Đội thắng ở trận đấu vào 20h ngày 19/11 tới đây sẽ có lợi thế rất lớn trong cuộc cạnh tranh chiếc vé đi tiếp tại bảng đấu này.

Lam LamLam Lam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Quang Hải Văn Hậu Việt Nam 1-0 Malaysia Vòng loại WC 2022 Park Hang Seo Việt Nam vs Thái Lan

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích