HLV Nishino: ‘Làm ơn hãy cho họ cơ hội thi đấu’

13/09/2019 16:00:00 (GMT+7)

HLV Akira Nishino đã kêu gọi các CLB tại Thai League hãy cho các tiền đạo Thái Lan được thi đấu nhiều hơn.

Video Highlights: Indonesia 0-3 Thái Lan

Sau hai vòng đấu đầu tiên của vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Thái Lan đang dẫn đầu bảng G với 4 điểm. Họ hòa không bàn thắng với đội tuyển Việt Nam tại sân nhà Thammasat. Và 5 ngày sau đó là chiến thắng 3 bàn cách biệt trên sân khách trước Indonesia.

HLV Akira Nishino đã gây bất ngờ với tất cả khi chỉ triệu tập một tiền đạo duy nhất – Supachai Jaided để chuẩn bị cho 2 trận đấu vừa rồi. Thậm chí trong trận gặp Việt Nam, HLV người Nhật còn không sử dụng tiền đạo này ngay từ đầu. Thay vào đó, ông sắp xếp Thitipan thi đấu như một tiền đạo ảo. Còn ở trận với Indonesia, tuy có tên trong đội hình xuất phát, nhưng Supachai cũng không để lại nhiều ấn tượng. Ba bàn thắng của “Voi chiến” đến từ Supachok (2 bàn) và Theerathon.

Vòng loại World cup 2022, HLV Nishino, đội tuyển Thái Lan HLV Nishino đang thèm khát tiền đạo đẳng cấp

Trao đổi với tờ Bangkok Post, HLV Nishino chia sẻ về quyết định này của mình: “Lý do đằng sau việc tôi chỉ chọn một tiền đạo trong đội hình là vì các tiền đạo Thái Lan không được ra sân nhiều ở giải quốc nội. Tôi kêu gọi các đội bóng, làm ơn hãy cho các tiền đạo nội thêm thời gian thi đấu. Nếu điều này xảy ra, chắc chắn sẽ có thêm tiền đạo được triệu tập lên đội tuyển quốc gia. Tôi muốn các tiền đạo chiến đấu vì vị trí tại đội bóng, nhưng các CLB cũng nên tạo điều kiện để họ ra sân. Tất cả đều vì tương lai của bóng đá Thái Lan.”

Vòng loại World cup 2022, HLV Nishino, đội tuyển Thái Lan Supachai thi đấu mờ nhật khi gặp Indonesia

Ngoài ra, HLV người Nhật cho biết ông muốn giúp đỡ những trợ lý người Thái của mình có thêm kinh nghiệm ở đấu trường quốc tế:

Bằng cách cử các trợ lý huấn luyện của tôi đến quan sát các đội khác thi đấu [ở vòng loại World Cup], tôi đang giúp họ tích lũy kinh nghiệm và học hỏi những điều mới. Huấn luyện viên Totchtawan Sripan đã được cử đến Malaysia để theo dõi trận đấu của họ với UAE, trong khi Issara Sritaro cũng đến xem trận đấu giữa Indonesia và Malaysia.”

“Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là tập trung vào đội tuyển Thái Lan. Sau khi chơi hai trận đấu, chúng tôi phải cải thiện bằng cách học hỏi từ những sai lầm của mình. Đồng thời, chúng tôi cũng phải nghiên cứu cách chơi của UAE.”- HLV Nishino nhấn mạnh.

Trận đấu tiếp theo của Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 sẽ là cuộc đối đầu với UAE vào ngày 15/10 tới đây.

Lam LamLam Lam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
HLV Akira Nishino Nishino khát tiền đạo Akira Nishino kêu gọi Đội Tuyển Thái Lan vòng loại world cup 2022 Thai League

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích