Giải cờ vua toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank kết thúc với nhiều bất ngờ

23/11/2019 18:19:00 (GMT+7)

Sáng ngày 23/11, giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank 2019 đã kết thúc tốt đẹp với nhiều bất ngờ xảy ra.

Để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 30 diễn ra tại Philippines vào đầu tháng 12 sắp tới, liên đoàn cờ Việt Nam đã tổ chức giải cờ vua toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank 2019. Giải đấu được tổ chức từ ngày 16 tới ngày 23/11 tại thành phố Hạ Long, tình Quảng Ninh. Đã có rất nhiều bất ngờ xảy ra, đặc biệt là ở nội dung cờ chớp.

Bảng nam có 44 kỳ thủ tham gia trong đó có mặt một số danh thủ không dự nội dung cờ tiêu chuẩn như ĐKT Nguyễn Anh Dũng, ĐKT Bùi Vinh, KTQT Lê Tuấn Minh (tuyển thủ dự SEA Games 30), KT Nguyễn Hoàng Nam… bởi vậy cuộc đua được dự báo là sẽ hết sức gay cấn.

trao giai co chop giai vo dich toan quoc 2019 Đặng Hoàng Sơn xuất sắc lên ngôi vô địch nội dung cờ chớp

Nhưng một bất ngờ đáng kể đã xảy ra khi ngôi vô địch lại thuộc về kỳ thủ trẻ Đặng Hoàng Sơn (TPHCM) với 7,5 điểm sau 9 ván đấu. Mặc dù để thua Ngô Đức Trí ở ván 6, nhưng Hoàng Sơn đã thắng 7 và hoà 1 ván còn lại, trong đó có những ván thắng trước các cao thủ hàng đầu như Nguyễn Anh Dũng hay Lê Tuấn Minh.

Vị trí thứ 2 đã thuộc về tuyển thủ quốc gia Lê Tuấn Minh (Hà Nội) với 7 điểm giành được. Trong khi tấm HCĐ thuộc về Nguyễn Văn Huy (cũng của Hà Nội) với 0,5 điểm ít hơn. Nhà vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn trước đó là Nguyễn Đức Hoà (Quân đội) thi đấu không thành công ở nội dung này, chỉ đạt 4,5 điểm, xếp thứ 21 chung cuộc. Hạt giống số 1 bảng nam là Cao Sang thậm chí còn thể hiện phong độ kém hơn khi chỉ xếp thứ 26.

trao-giai-co-chop-nu Nguyễn Thị Thu Huyền bất ngờ giành cúp vô địch ở nội dung cờ chớp nữ

Ở bảng nữ, trong số 41 kỳ thủ tham dự cũng có rất nhiều gương mặt tên tuổi như các tuyển thủ quốc gia Võ Thị Kim Phụng, Nguyễn Thị Mai Hưng, Nguyễn Thị Thanh An (cùng chuẩn bị góp mặt ở SEA Games 30) hay các danh thủ gạo cội như Lương Phương Hạnh, Đặng Bích Ngọc... các kỳ thủ trẻ đầy triển vọng như Bạch Ngọc Thùy Dương, Nguyễn Thiên Ngân… nên cũng có sự cạnh tranh quyết liệt.

Kỳ thủ Nguyễn Thị Thu Huyền (Bến Tre) đã gây nên bất ngờ đáng kể khi vượt qua tất cả để giành cúp vô địch nội dung cờ chớp nữ với 7,5 điểm. Trong 9 ván đấu, Huyền chỉ thua duy nhất 1 ván trước Bạch Ngọc Thùy Dương (nhà vô địch cờ tiêu chuẩn năm nay mới 16 tuổi) ở ván 2, sau đó thắng một lèo trước khi về đích ở ngôi số 1.

khong co bat ngo xay ra o noi dung co tieu chuan nam Đại kiện tướng Nguyễn Đức Hoà vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn nam

Ba tên tuổi sáng giá xếp ngay phía sau Huyền là Võ Thị Kim Phụng (Bắc Giang), Lương Phương Hạnh (Hà Nội) và Bạch Ngọc Thùy Dương (TPHCM) cùng đạt 7 điểm, nhưng do chênh lệch hệ số nên hạt giống số 1 là Kim Phụng đã giành tấm HCB. Tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang) – hạt giống số 3 - thi đấu không thành công, chỉ xếp hạng 17.

Trước đó, tại nội dung cờ tiêu chuẩn, đại kiện tướng Nguyễn Đức Hoà (Quân đội) đã giành ngôi vô địch bảng nam và kỳ thủ trẻ 16 tuổi Bạch Ngọc Thùy Dương (TPHCM) gây bất ngờ khi vô địch bảng nữ.

ngan hang nam a dong hanh cung co vua Viet Nam Tổng thư ký Liên đoàn Cờ VN -bà Nguyễn Anh Thư trao cờ lưu niệm cho nhà tài trợ Nam Á Bank

Tại lễ bế mạc, bà Nguyễn Anh Thư – Tổng thư ký Liên đoàn Cờ VN đã tặng cờ lưu niệm cho ông Hoàng Việt Cường – Phó Tổng giám đốc Nam Á Bank (nhà tài trợ chính của giải). Ngay sau giải đấu này, các tuyển thủ sẽ lên đường tham dự SEA Games 30 tại Philippines với mục tiêu chinh phục ngôi đầu toàn đoàn.

Lam LamLam Lam / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Giải cờ vua toàn quốc tranh cup Nam Á Bank 2019 giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc Nam Á Bank

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích