Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Kỳ SEA Games buồn của cờ vua Việt Nam

10/12/2019 15:16 (GMT+7)
A A+ A++

Cờ vua được kỳ vọng sẽ là thế mạnh của Việt Nam tại SEA Games 30, tuy nhiên chúng ta đã nhận những kết quả không mong đợi.

Cờ vua là một trong những môn thể thao được tranh tài tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019. Đây là lần đầu tiên môn thi này được tổ chức tại SEA Games kể từ 2013 tại Nay Pyi Taw. Tại Đại hội lần này, cờ vua có ba nội dung tính huy chương là cờ nhanh, cờ chớp và cờ ASEAN.

Sự trở lại này đem đến hy vọng giành vàng cho đội tuyển cờ vua Việt Nam bởi đây vốn là môn thế mạnh của chúng ta. Ở lần gần nhất xuất hiện của môn này, năm 2013, Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã mang về cho Việt Nam 2 HCV. Trước đó vào năm 2011, tuyển cờ vua Việt Nam thậm chí giành đến 6 HCV.

sea games 30, sea games 2019, việt nam, cờ vua việt nam, nguyễn ngọc trường sơn, lê quang liêm

Thế nhưng năm nay tại SEA Games 30, đội tuyển cờ vua Việt Nam dù có nhiều kiện tướng hàng đầu thế giới, nhưng không giành được một tấm HCV nào mà chỉ có 2 HCB và 3 HCĐ.

Trong đó, Nguyễn Ngọc Trường Sơn giành huy chương bạc, Nguyễn Anh khôi có huy chương đồng ở nội dung cờ nhanh nam. Lê Quang Liêm có HCB, Lê Tuấn Minh đoạt HCĐ cờ chớp nam. Ở nội dung cờ chớp nữ, chúng ta có thêm HCĐ của Hoàng Thị Bảo Trâm.

Đáng tiếc nhất là trường hợp của Nguyễn Ngọc Trường Sơn khi anh đã ở rất gần tấm huy chương vàng. Anh chia sẻ: "Tôi tiếc khi để mất chiếc HC vàng này. Ở trận cuối, tôi thất thế vì kém hiệu số. Nhưng tôi nghĩ mình có thể chơi chủ động hơn khi cầm quân trắng, để đối thủ không có cơ hội đưa trận đấu vào thế hoà. Nếu được đấu lại, tôi nghĩ mình sẽ chiến thắng."

>>> Trực tiếp SEA Games 30 ngày 10/12: Hattrick vàng của vật tự do

>>> Trực tiếp U22 Việt Nam vs U22 Indonesia: Cháy lên giấc mơ Vàng!

Highlight U22 Việt Nam 2-1 U22 Indonesia | SEA Games 30 (Nguồn: VTV)

Author Thethao247.vn Bắc Minh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
sea games 30 sea games 2019 việt nam cờ vua việt nam nguyễn ngọc trường sơn lê quang liêm
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo