Sai lầm ăn uống khiến bạn không thể tăng chiều cao

15/01/20 08:40:00 (GMT+7)

Một vài thói quen ăn uống không đúng khoa học đang ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bạn.

Việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể là rất quan trọng để bạn có được chiều cao lý tưởng.

Có một vài lưu ý dưới đây bạn cần tránh để đảm bảo chiều cao cơ thể được phát triển tốt.

1. Tiêu thụ quá nhiều thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm đem đến nhiều lợi ích cho cơ thể. Thế nhưng, nhược điểm của nó là chứa rất ít canxi, chứa các nguyên tố có tính axit.

Điều này dẫn đến máu có tính axit, và cơ thể phải dùng canxi trong xương để dung hòa. Kết quả là, sự hấp thụ canxi trong cơ thể giảm đi nhiều. Hơn nữa, các sợi cơ thịt bò thường không dễ để tiêu hóa, còn chứa lượng lớn của cholesterol. Do đó, bạn không nên ăn quá nhiều thịt bò để đảm bảo sức khỏe tốt.

2. Ăn quá nhiều đồ ngọt

Khi cơ thể được nạp nhiều đồ ngọt, nó sẽ tiết ra loại hoóc môn ngăn cản xương phát triển. Các chuyên gia khẳng định thêm nếu thường xuyên ăn đồ ngọt, cơ thể sẽ không có đủ lượng canxi để phát triển xương, kéo dài chiều cao.

3. Ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ

Thực phẩm dầu mỡ chứa nhiều calo, khiến cơ thể dễ mắc béo phì. Thêm vào đó, chúng cũng ức chế sự phát triển của tế bào thần kinh, do vậy, ngăn cản bạn phát triển chiều cao.

4. Dùng nhiều đồ uống có ga

Đồ uống có ga gây ra khả năng đào thải canxi qua đường nước tiểu rất lớn. Khi lượng nước ngọt trong cơ thể càng nhiều, nguy cơ bị thiếu canxi càng tăng. Và khi thiếu canxi, chiều cao khó có thể phát triển.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng nhiều đồ uống có ga, bạn sẽ có cảm giác no giả, do đó lười ăn hơn. Điều này đồng nghĩa với việc cơ thể bạn được nạp ít chất dinh dưỡng hơn và bạn nhiều khi cũng không muốn vận động.

Việc thiếu vận động cũng là nguyên nhân khiến chiều cao của bạn bị hạn chế.

Nhìn chung, bạn nên tránh mắc phải những sai lầm dinh dưỡng trên để ít nhất đảm bảo được lối sống lành mạnh, sau đó là tăng chiều cao.

>> Tư thế yoga giúp tăng chiều cao hiệu quả

Đặng NguyệtĐặng Nguyệt / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
sai lầm không thể tăng chiều cao tăng chiều cao

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm