5 thực phẩm dễ tìm giúp loại bỏ mỡ bụng hiệu quả

09/12/2019 16:10:00 (GMT+7)

Thêm một số loại trái cây và rau quả vào chế độ ăn uống sẽ hỗ trợ bạn giảm mỡ bụng tốt.

Hành trình giảm cân chưa bao giờ là dễ dàng. Mỡ bụng là một phần mà nhiều người muốn loại bỏ vì nó cũng đóng góp cho việc tăng cân của họ.

Mỗi người có một lối sống, sự trao đổi chất, tình trạng y tế và di truyền khác nhau. Tất cả những yếu tố này đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được kết quả tập thể dục của một người.

Nếu bạn đang phải 'vật lộn' để giảm mỡ bụng mà chưa thấy kết quả, hãy tham khảo 5 loại thực phẩm đốt cháy chất béo dưới đây, đặc biệt là khi bạn muốn tập trung vào giảm mỡ ở bụng.

1. Đu đủ

Đối với nhiều người, hương vị đu đủ không hề dễ chịu, nhưng loại quả này thực chất có thể làm nên điều kỳ diệu cho vòng eo của bạn.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hạt của trái cây này có khả năng ngăn cơ thể hấp thụ chất béo dư thừa, giải quyết vấn đề tăng cân và đầy hơi.

2. Rau lá xanh

Một vài loại rau lá xanh như rau mồng tơi, rau diếp, cải xoăn không chỉ được nạp sắt, vitamin và khoáng chất, mà còn chứa chất xơ. Chúng giúp loại bỏ chứng đầy hơi và giữ nước.

3. Ớt xanh

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, thêm ớt xanh vào chế độ ăn của mình vì nó sẽ giúp cơ thể đốt cháy chất béo dư thừa.

Khi bạn ăn đồ cay, sự trao đổi chất sẽ được tăng tốc trong khoảng 3 giờ sau khi tiêu thụ. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ 2008, một hợp chất là capsaicin trong ớt có thể làm giảm mỡ bụng hiệu quả.

4. Dưa chuột

Dưa chuột có chứa vitamin, chất xơ và nước, giúp chống lại chứng khó tiêu.

Ngoài ra, loại quả này còn có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến đường ruột và giúp chống táo bón. Trong khi đó, một hệ thống tiêu hóa tốt sẽ giúp bạn giảm cân tốt.

5. Hạnh nhân

Hạnh nhân có chứa protein giúp phát triển khối lượng cơ nạc. Chúng cũng chứa chất béo lành mạnh giúp duy trì và giảm chỉ số khối lượng cơ thể.

Tuy các loại thực phẩm trên không thể giúp bạn giảm mỡ bụng tức thì, nhưng chúng sẽ hỗ trợ tốt cho bạn để rút ngắn hành trình giảm mỡ của mình.

>> Đồ uống giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Đặng NguyệtĐặng Nguyệt / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
giảm mỡ bụng mẹo giảm mỡ bụng thực phẩm giúp giảm mỡ bụng

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích