3 sai lầm vào bữa sáng khiến giảm cân kém hiệu quả

11/01/2020 08:37:00 (GMT+7)

Bữa ăn quan trọng nhất trong ngày là bữa sáng, nên được chú ý hơn, đặc biệt khi bạn đang cố gắng giảm cân.

Nhiều người thường có thói quen coi nhẹ bữa sáng của mình, mặc dù họ cũng nhận thức được đó là bữa ăn quan trọng nhất.

Không ít người đã mắc phải một số lỗi sai khi ăn bữa sáng, điều này khiến quá trình giảm cân của họ trở nên khó khăn hơn.

Các chuyên gia đã chỉ ra những sai lầm này và lý do tại sao chúng khiến quá trình trao đổi chất chậm đi và rồi việc giảm cân trở nên phức tạp hơn.

1. Bỏ bữa sáng

Đôi khi, bạn quá bận rộn không có thời gian cho bữa sáng hoặc cho rằng bạn tiêu thụ càng ít calo càng tốt.

Thế nhưng, một điều chắc chắn rằng những người ăn sáng thường khỏe mạnh hơn. Mặc dù họ có thể tham gia vào các thói quen lành mạnh hơn nhưng ăn sáng đầy đủ vẫn được cho là có tương quan đến sức khỏe tốt hơn.

Việc bỏ bữa sáng khiến cơ thể bạn nhanh đói vào nửa buổi, điều này có thể khiến bạn ăn đồ ăn vặt không lành mạnh hoặc ăn nhiều hơn vào các bữa ăn sau. Kết quả là bạn có thể bị béo bụng và tăng cân.

2. Ăn sáng bằng thực phẩm calo rỗng

Thực phẩm calo rỗng là loại đồ ăn có chứa chất béo bão hòa và đường. Loại thực phẩm này sẽ làm tăng tổng lượng calo nhưng không cung cấp vitamin và chất khoáng.

Ví dụ về calo rỗng: bánh quy, pizza, xúc xích, pho mát, bánh ngọt, nước hoa quả, khoai tây rán...

Những thực phẩm này là lựa chọn không tốt cho một bữa sáng lành mạnh để giảm cân. Các chuyên gia cho rằng bạn nên tránh xa chúng và thay thế bằng các loại đồ ăn như: pho mát ít béo, sữa chua không đường, nước lọc...

3. Vội vã ăn qua loa bữa sáng

Khi bạn vội vã ăn bữa sáng một cách qua loa, bạn như đang làm hỏng quá trình giảm cân của mình.

Lý giải cho điều này là rằng nếu bạn không nhai thức ăn kỹ, tiêu hóa sẽ kém hiệu quả, theo đó các hoóc môn và enzyme liên quan đến tiêu hóa không được kích thích giải phóng.

Ngoài ra, khi vội vã ăn, bạn sẽ gặp phải các triệu chứng như đầy hơi, chướng bụng, đau bụng hoặc cảm giác no kéo dài và khó chịu.

Thậm chí, khi ăn mất tập trung, chúng ta còn dễ ăn nhiều hơn, do đó vượt quá mức calo nên ăn và cuối cùng chúng ta sẽ khó giảm cân. Lời khuyên được đưa ra là hãy dành thời gian và thực sự thưởng thức đồ ăn của bạn.

>> Nên ăn bao nhiêu calo mỗi ngày để giảm cân?

>> 5 lời khuyên về cách ăn uống để giảm cân tối đa

Đặng NguyệtĐặng Nguyệt / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
giảm cân sai lầm bữa sáng khiến bạn khó giảm cân điều cần lưu ý khi giảm cân

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích