• Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Các xu hướng đầu tư trong năm 2021

03/03/2021 15:40 (GMT+7)
60
A A+ A++

Những biến động của đại dịch Covid-19 khiến cho nền kinh tế chung của toàn cầu gặp nhiều khó khăn nhưng lại là nền tảng cho nhiều kênh đầu tư phát triển mạnh mẽ. Vậy trong năm 2021, hình thức nào sẽ mang lại lợi nhuận tối ưu nhất cho các nhà đầu tư?

Bất động sản

Ảnh 1

Trong vòng một năm trở lại đây, thị trường bất động sản hoạt động náo nhiệt hơn bởi nhu cầu đầu tư xây dựng đang dần hồi phục sau một thời gian lao đao do dịch bệnh. Mặc dù vậy, khi đánh giá tổng quan thì giá tăng lại chỉ tập trung ở một số vùng và sản phẩm nhất định. Do đó, khi tham gia vào lĩnh vực này nhà đầu tư nên hết sức thận trọng, tìm hiểu kỹ càng để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất. Nếu xét về lâu về dài, theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế thì giá bất động sản sẽ tăng dù tính thanh khoản lại không cao nhưng đây vẫn là một kênh đầu tư đáng thử thách ở thời điểm hiện tại.

Chứng khoán và quyền chọn nhị phân

Trong khoảng vài năm trở lại đây, đầu tư chứng khoán quyền chọn nhị phân đã trở thành một mô hình đầu tư sinh lời được nhiều người lựa chọn mà nổi bật nhất chính là IQ Option. Đây là nhà môi giới nhị phân sở hữu lượng khách hàng đông đảo nhất tại Việt Nam hiện nay được quản lý bởi CySec. IQ Option cung cấp tài khoản demo không giới hạn, cho phép nhà đầu tư mới có thể giao dịch nạp tiền tối thiểu là 10$ - thấp nhất trong ngành hiện nay. Nhiều khách hàng mới gia nhập thị trường thường đặt câu hỏi IQ Option Vietnam là gì? và liệu nó có thực sự an toàn?. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian trải nghiệm, sàn giao dịch này đã mang đến những trải nghiệm thú vị với nhiều tính năng nổi bật và khả năng thanh khoản cực cao.

USD

Trong năm 2020, giá USD đã bị giảm do nhiều yếu tố tác động nhưng vẫn giữ nguyên được sức hút nhất định của mình. Xuất khẩu hàng hoá có quy mô cùng với tốc độ tăng lớn hơn nhập khẩu đã giúp do tỷ lệ xuất siêu năm thứ năm của Việt Nam cán mốc lớn nhất từ trước đến nay. Đồng thời với đó, mức dự trữ ngoại hối cũng đạt một kỷ lục mới trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước đang đưa ra nhiều giải pháp đúng đắn trong quản lý ngoại tệ. Dự báo trong năm 2021, đồng USD vẫn tiếp tục tăng trưởng và mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội sinh lời hoàn hảo.

Ảnh 2

Tiết kiệm ngân hàng

Hoạt động kinh tế trì trệ là nguyên nhân khiến lãi suất ngân hàng giảm sút không phanh trong năm 2020. Tình trạng này vẫn sẽ tiếp diễn khi mà đại dịch Covid-19 vẫn chưa thể được kiểm soát. Tuy nhiên, đây vẫn là một kênh đầu tư bảo đảm an toàn và phù hợp cho những ai đang chờ đợi cơ hội đầu tư phù hợp.

Tổng quan lại, trong năm 2021 thị trường chắc chắn sẽ còn rất nhiều biến động và mang đến nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn mới mẻ. Mặc dù vậy, nếu muốn tạo ra lợi nhuận tối ưu nhất thì các nhà đầu tư cần phải có sự nghiên cứu kỹ càng và luôn theo dõi sát sao để đưa ra lệnh mua/bán chính xác nhất.

Author Thethao247.vn Hà Phương / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
đầu tư IQ Option
Xem thêm