Duy Mạnh: 'Cơ hội tại bảng G chia đều cho mỗi đội'

19/07/2019 07:15:00 (GMT+7)

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh cho rằng đội tuyển Việt Nam đã rơi vào bảng đấu đầy khó khăn cùng với UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia ở vòng loại World Cup 2022.

>>> VIDEO: Việt Nam vs Thái Lan - King's Cup 2019

Sức mạnh không quá chênh lệch giữa UAE và 4 đội tuyển trong khu vực ASEAN khiến cho kết quả của bảng G trở nên vô cùng khó đoán.

Nhận định về kết quả tại bảng G, trung vệ Đỗ Duy Mạnh nói: "Cả bốn đối thủ của Việt Nam đều là những đội bóng mạnh. UAE đương nhiên được đánh giá cao nhất, họ nằm ở nhóm hạt giống số một. Tuy nhiên, ba đội bóng còn lại của khu vực Đông Nam Á cũng là những đối thủ rất khó khăn. Giống Việt Nam, họ có nhiều tiến bộ trong thời gian qua. Theo tôi, cơ hội được chia đều cho tất cả đội bóng tại bảng G.

"Mỗi khu vực, mỗi nước có lối chơi và con người khác nhau. Các đối thủ của chúng đều như nhau về cơ hội, không thể nói đội nào yếu hay mạnh. Bóng đá là thế, không thể nói trước đội mạnh sẽ thắng đội yếu" – theo Zing.

vòng loại world cup 2022, bảng g vòng loại world cup 2022, vl wc 2022, đỗ duy mạnh, đt việt nam
Duy Mạnh cho rằng cơ hội của mỗi đội bóng là như nhau

Đỗ Duy Mạnh vừa cùng CLB Hà Nội đánh rơi 2 điểm đầy đáng tiếc trước HAGL ở vòng 16 V-League 2019. Hà Nội FC sớm có bằng thắng dẫn trước ngay ở phút thứ 3 nhờ pha lập công của Pape Omar Faye, tuy nhiên pha phối hợp giữa Xuân Trường và Văn Toàn ở phút bù giờ thứ 4 đã mang về bàn gỡ hoà cho HAGL.

Cũng nhận định về vòng loại World Cup 2022, Văn Toàn chia sẻ: "Mục tiêu của đội mình là muốn lọt vào vòng loại cuối thì gặp bất cứ đối thủ nào cũng phải đá 100% khả năng. Chúng ta cần có điểm trước tất cả đối thủ, không quan trọng họ là ai. Bản thân tôi chỉ mong mình giữ được phong độ và cùng đồng đội củng cố vị trí của đội tuyển". Đối thủ khó nhất chính là đội tuyển Việt Nam. Không có sự tự tin, chúng ta không thể vượt qua bất cứ đội nào".

Việc nằm cùng bảng với 4 đội bóng trong khu vực Đông Nam Á cũng là một lợi thế cho đội tuyển Việt Nam. Thầy trò HLV Park Hang Seo có thể tiết kiệm khá lớn quãng đường di chuyển và có thêm thời gian để nghỉ ngơi và tập luyện.

Lê ThànhLê Thành / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
vòng loại world cup 2022 bảng g vòng loại world cup 2022 vl wc 2022 đỗ duy mạnh đt việt nam

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích