Top

PSG và Monaco mang huy hiệu Nhà thờ Đức Bà trên áo thi đấu

Thể Thao 247 - Hành động nhằm thể hiện sự tưởng nhớ tới biểu tượng của Paris mới bị cháy vào tối thứ hai.

Nhà Thờ Đức Bà ở Paris bốc cháy dữ dội tối thứ hai (ảnh: thenation.com)

Một trận hỏa hoạn kinh hoàng vào tối thứ Hai đã phá hủy phần lớn Nhà Thờ Đức Bà mang tính biểu tượng ở Paris. Điều này đã khiến mọi người trên khắp thế giới đoàn kết nhằm hỗ trợ việc xây dựng lại công trình mang tính biểu tượng này.

Foot-Store, cửa hàng đồ đá bóng có trụ sở tại Paris đã tạo ra một miếng huy hiệu Nhà Thờ Đức Bà  màu vàng đặc biệt có thể được gắn lên cho bất kỳ chiếc áo nào với giá 5 Euro tương đương với khoảng 130 nghìn đồng Việt Nam. Tất cả số tiền thu được sẽ được dùng để hỗ trợ chính phủ Pháp xây dựng lại Nhà Thờ Đức Bà.

Ngay sau đó, câu lạc bộ PSG đã đưa miếng huy hiệu nên lên áo thi đấu chính thức của mình với cả hai huy hiệu ở trước và sau. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ là miếng huy hiệu phía sau sẽ được thể hiện như thế nào.

Có thể PSG sẽ chỉ để huy hiệu của Nhà Thờ Đức Bà sau lưng các cầu thủ mà không để tên của họ. Trước đây, khi xảy ra vụ khủng bố đâm xe tại Barcelona, câu lạc bộ chủ sân Nou Camp cũng chỉ để dòng chữ Barcelona trên áo. Năm 2015, tên các cầu thủ trên áo của PSG cũng được thay thế bằng 'Je Suis Paris' (cầu nguyện cho Paris) sau các vụ khủng bố.

Trong khi đó, AS Monaco cũng sẽ đưa biểu tượng Nhà Thờ Đức Bà lên áo thi đấu của mình ngay trước thềm trận đấu với PSG vào ngày mai. Biểu tượng trên áo của Monaco cũng được bán với giá 10 Euro (khoảng 260 nghìn đồng) nhằm gây quỹ hỗ trợ xây dựng lại Nhà Thờ Đức Bà.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn