Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

Nike Zoom công nghệ đệm giày thành công nhất của Nike

05/02/2021 08:38 (GMT+7)
A A+ A++

Zoom được xem là công nghệ đệm giày chạy bộ thành công nhất của Nike với hơn một trăm mẫu giày. Khả năng hoàn trả năng lượng là điểm mấu chốt làm nên thành công đó.

Nike là hãng đồ thể thao luôn đi đầu trước các đối thủ. Có được điều này là nhờ Nike luôn ưu tiên phát triển những công nghệ mới nhất nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.

Những đỉnh cao của Nike như công nghệ Airmax, công nghệ Flyknit, công nghệ Dri-fit luôn khiến thị trường phải ngạc nhiên mỗi khi ra mắt. Tuy nhiên sẽ là thiếu sót nếu không kể đến công nghệ đệm giày đình đám nhất không chỉ của Nike mà của cả ngành công nghiệp sản xuất giày mang tên Nike Zoom.

Sự khai sinh của công nghệ Zoom

Công nghệ đệm giày Zoom được Nike phát hiện từ năm 1983. Tuy nhiên, phải đến năm 1995 khi đang tìm công nghệ cải tiến công nghệ Airmax, các kĩ sư của Nike mới thấy được hiệu quả của công nghệ Zoom. Ban đầu, công nghệ này dược gọi là “Tensile Air” có nghĩa là kéo dãn không khí.

Ngay lập tức công nghệ này được Nike áp dụng cho giày bóng rổ với đôi Nike Air Go LWP 1995. Thú vị là cảm giác của người sử dụng vào thời điểm đó. Đôi giày này tạo ra cảm giác đệm cực kỳ êm cho bàn chân khi di chuyển và thực hiện các cú nhảy.

Bản chất của công nghệ Zoom

Công nghệ Zoom sử dụng các sợi đàn hồi được kéo căng đan bên trong một túi khí nén. Nhờ vậy đã mang lại cho Zoom Air khả năng phản hồi năng lượng linh hoạt.

Mỗi khi vận động viên chạm xuống đất, các sợi sẽ hấp thu chấn động và nén lại sau đó nhanh chóng quay trở lại trạng thái ban đầu. Điều này tạo ra sự trả lại năng lượng mạnh mẽ sau đó.

Cho dù luyện tập hay thi đấu, công nghệ Zoom đều phản hồi lại một cách nhanh nhẹn giúp tối ưu hóa mục tiêu về tốc độ.

Ban đầu, cái túi Zoom chỉ được sử dụng ở phần đế giày. Dần dần, công nghệ này được kéo trên toàn bộ chiều dài của giày.

Tương lai của công nghệ Zoom

Hiện tại có khoảng 123 mẫu giày của Nike sử dụng công nghệ Zoom bao gồm rất nhiều môn thể thao như giày chạy bộ, giày bóng rổ, giày tennis.

Trong số đó, giày chạy bộ là lĩnh vực thành công nhất của zoom với hàng loạt những đôi giày gây sốt trên thế giới. Gần đây nhất chính là đôi giày Nike Zoom Pegasus 35.

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, Nike đã cải tiến công nghệ Zoom và cho ra mắt công nghệ ZoomX với khả năng phản hồi năng lượng còn tốt hơn.

ZoomX sau đó đã được Nike sử dụng trên siêu giày Nike Vaporfly 4%. Giúp người dùng cải thiện thành tích tới 4% so với những đôi giày tốt nhất trước đó của Nike.

Như vậy công nghệ Zoom và hiện tại là ZoomX đã và đang được Nike sử dụng để đem lại những sản phẩm đỉnh cao nhất cho người sử dụng. Điều này sẽ càng củng cố thêm vị trí hãng giày thể thao lớn nhất thế giới của Nike.

Author Thethao247.vn Nam Quỳnh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
nike nike air max nike zoom nike flyknit giày nike giày thể thao giày chạy bộ
Xem thêm
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo