Top

Làm thế nào để nhanh có sáu múi?

Tin tài trợ

Thể Thao 247 - Để có được bụng sáu múi, không có bất kì bí mật nào. Thực hiện theo những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn sớm đạt được thành công.

Nhiều người đến với phòng tập và thực hiện hàng trăm cái gập bụng mỗi ngày với hy vọng sẽ sớm có được bụng sáu múi. Tuy nhiên, điều này không có ích nhiều. Để nhanh có bụng sáu múi, bạn cần kết hợp luyện tập tim mạch và cơ bắp. Bạn cũng cần xây dụng cho riêng mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp.

1. Tập luyện bài tập tim mạch (cardio)


Có một thực tế là một số người gầy không cần luyện tập vẫn có bụng sáu múi. Điều này rất dễ hiểu bởi cơ bụng có kết cấu sáu múi tự nhiên. Khi không bị mỡ che đi, chúng sẽ lộ rõ. Tuy nhiên không phải ai cũng như vậy. Vì thế, để có được bụng sáu múi, giảm mỡ bụng là điều kiện bắt buộc.

Những bài tập tim mạch được chứng minh rất hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng. Bài tập tim mạch được hiểu là các bài vận động liên tục ở cường độ thấp và trung bình. Các bài tập tiêu biểu bao gồm: chạy bền, đạp xe đường trường, nhảy dây...v..v.

Một nghiên cứu của khoa Y trường đại học bang Maryland, Hoa Kỳ cho thấy tập tim mạch thường xuyên từ ba đến bốn lần một tuần giúp giảm đáng kể mỡ bụng so với không luyện tập.

Theo các chuyên gia, bạn nên tập tim mạch từ 3-4 lần mỗi tuần, mỗi lần từ 30-40 phút ở cường độ trung bình để đạt hiệu quả giảm mỡ bụng.

2.  Tập luyện cơ bụng

Sau khi giảm mỡ để lộ rõ cơ, bạn cần tập luyên để cơ bụng trở nên khỏe và dày hơn. Việc luyện tập cần bao gồm cả cơ bụng dọc và phần cơ liên sườn xung quanh.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ chỉ tập riêng cơ bụng sẽ không đạt được hiệu quả. Một thử nghiệm của Đại học Nam Illinois cho thấy chỉ tập bụng trong sáu tuần không hề giúp những người tham gia giảm mỡ và có múi ở bụng.

Đặc thù của cơ bụng là nhóm cơ nhỏ, do đó bạn nên chọn các bài tập với số lần nhiều, không tạ hoặc với tạ nhẹ. Khi tập bụng, bạn cần lưu ý cần tránh đẩy cơ bụng phải làm việc quá mức dễ dẫn tới chấn thương.

3. Tăng cường chất đạm và chất xơ, giảm lượng tinh bột trong bữa ăn


Dinh dưỡng sẽ giúp bạn duy trì được lượng mỡ thấp và những múi cơ đã lộ rõ.

Khi bạn ăn nhiều tinh bột, lượng tinh bột thừa sẽ được cơ thể chuyển hóa thành mỡ để lưu trữ quanh bụng. Chính vì vậy bạn nên giảm bớt lượng tinh bột trong khẩu phần ăn hằng ngày để các múi cơ không bị lớp mỡ che phủ.

Trong khi đó, chất đạm và chất xơ được chứng minh sẽ giúp bạn no bụng, giảm cảm giác thèm ăn. Chất đạm cũng sẽ giúp các múi cơ bụng của bạn khỏe hơn và tăng kích thước.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần uống nước đầy đủ khi tập gym. Việc này sẽ giúp quá trình trao đổi chất, đốt mỡ trong cơ thể diễn ra trơn tru và hiệu quả.

Xây dựng một chế độ luyện tập và dinh dưỡng theo những hướng dẫn trên là con đường bền vững để bạn có được những múi cơ bụng hoàn hảo.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn
# Team PI GD Pts
1 TP Hồ Chí Minh 17 9 34
2 Hà Nội FC 17 16 33
3 Than Quảng Ninh 17 7 28
4 Thanh Hóa 17 3 25
5 SHB Đà Nẵng 17 1 23
6 Sông Lam Nghệ An 17 1 23
7 Viettel 17 -6 23
8 Nam Định 17 0 22
9 Hải Phòng 17 -6 22
10 Becamex Bình Dương 17 -3 20
11 Sài Gòn 17 -5 20
12 HAGL 17 -6 19
13 Quảng Nam 17 0 18
14 Sanna Khánh Hoà 17 -11 13