Quảng cáo
  • Chia sẻ Zalo
  • Chia sẻ Facebook
  • Tiktok Thethao247 Tiktok Thể Thao 247
  • Thethao247 Copy URL

5 lợi ích không ngờ khi có cơ bụng khỏe

13/05/2020 10:19 (GMT+7)
A A+ A++

Sở hữu cơ bụng khỏe khoắn có thể mang đến cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ trong cuộc sống hàng ngày.

Cơ bụng khỏe với các múi bụng cuồn cuộn không chỉ giúp bạn có thân hình hấp dẫn mà còn có những lợi ích toàn diện trong cuộc sống hàng ngày.

Các chuyên gia đã liệt kê ra những lợi ích thiết thực nhất mà cơ bụng khỏe khoắn có thể đem đến cho bạn dưới đây.

1. Cơ bụng khỏe sẽ chơi thể thao tốt hơn

Nếu bạn chơi đá bóng, tennis hay chạy bộ, bạn sẽ cần tạo ra lực bằng tay và chân liên tục. Để có được những lực đó, cơ thể của bạn cần đến sự ổn định của hệ cơ core mà trung tâm là cơ bụng.

Các bài tập bụng sẽ dạy cho cơ bụng cách phản ứng thích hợp trong điều kiện luyện tập thể thao thực tế. Nhờ đó các vận động viên sẽ luyện tập và thi đấu nhanh, ổn định hơn.

Trong chương trình luyện tập của tất cả các môn thể thao vận động chân tay, các vận động viên đều phải tập bụng thường xuyên.

2. Ngăn ngừa đau lưng dưới

Cơ bụng khỏe sẽ giống như những sợi dây vững chắc cố định xương sống đặc biệt là ở vùng thắt lưng hay lưng dưới. Nhờ đó, bạn sẽ giảm khả năng bị đau do vùng lưng dưới không ổn định.

3. Duy trì tư thế người hoàn hảo

Nhiều người thường bị hơi cong gù lưng do thường xuyên phải ngồi nhiều hoặc duy trì tư thế cong lưng trong thời gian dài khiến các đốt xương sống bị nén lại

Việc luyện tập cơ bụng sẽ góp phần tạo tư thế thẳng cho cột sống từ đó giảm thiểu khả năng bị cong lưng. Không những thế, khi không bị cong lưng, bạn có thể sẽ cao hơn từ 1-2 cm.

4. Bạn sẽ thở tốt hơn

Hệ cơ core nói chung và cơ bụng nói riêng cùng với cơ hoành và cơ liên sườn tham gia vào hoạt động thở khá nhiều. Đó là lí do tại sao bạn thấy bụng phập phồng khi thở. Thở bụng cũng là kĩ thuật có thể phát triển và dùng nhiều trong môn Yoga.

Khi cơ bụng khỏe, bạn có thể sẽ thở một cách thoải mái và hiệu quả hơn. Điều này đặc biệt quan trọng khi chơi thể thao.

5. Vòng eo thon gọn

Cơ bụng khỏe sẽ đi kèm với vòng eo thon gọn. Lí do là bởi khi tập cơ bụng, bạn sẽ kích thích quả trình đốt mỡ tích trữ bao quanh bụng. Nhờ đó bạn sẽ thu hẹp được vòng eo.

Kết luận

Cơ bụng khỏe sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày và cả hoạt động thể thao. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên tập bụng để duy trì sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

>> Xem thêm: 5 động tác đơn giản làm cơ bụng dày hơn, nhanh lộ 6 múi

Author Thethao247.vn Kiên Daniel / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247
tập bụng cơ bụng bụng 6 múi cơ bụng khỏe cơ core
Xem thêm