Thủ môn Alisson thiết lập kỷ lục "vô tiền khoáng hậu"

08/07/2019 10:34:00 (GMT+7)

Thủ môn Alisson Becker đang có năm 2019 cực kỳ thành công trong cả màu áo câu lạc bộ Liverpool cũng như ĐT Brazil.

Video bàn thắng Brazil 3-1 Peru (Chung kết Copa America 2019)

Chỉ trong vòng chưa đầy hai tháng sau khi lên ngôi tại Champions League cùng Liverpool, Alisson tiếp tục cùng Brazil vô địch Copa America được tổ chức trên sân nhà. Bên cạnh đó, Alisson còn được vinh danh là Thủ môn xuất sắc nhất tại Copa America 2019 với chỉ 1 bàn thua trong suốt cả giải đấu.

Với danh hiệu đó, Alisson trở thành người gác đền đầu tiên trong lịch sử giành được ba Găng tay Vàng trong một năm. Trước đó, thủ thành 26 tuổi này cũng đã xuất sắc giành được Găng tay vàng của Champions League và Ngoại hạng Anh mùa giải 2018/19.

Thủ môn Alisson Becker đang có năm 2019 cực kỳ thành công trong cả màu áo câu lạc bộ Liverpool cũng như ĐT Brazil. Alisson giành danh hiệu Găng tay vàng Copa America 2019

Đây là một mùa giải tuyệt vời với cá nhân thủ thành trị giá 66,8 triệu bảng của Liverpool. Bên cạnh hai danh hiệu tập thể, một loạt các giải thưởng cá nhân, Alisson còn sở hữu chỉ số không một thủ môn nào sánh kịp. Tính cả mùa giải 2018/19 và Copa America, thủ thành người Brazil đã có tổng cộng 36 trận giữ sạch lưới.

Mùa giải 2018/19 của Alisson:

- Vô địch Copa America

- Găng tay vàng Copa America

- Vô địch Champions League

- Găng tay vàng Champions League

- Găng tay vàng Premier League

>> Xem thêm: Brazil chính thức vô địch Copa America

>> Xem thêm: Chỉ trích trọng tài, Messi đối mặt án phạt bị cấm thi đấu

FPT Play

Sỹ Ánh Sỹ Ánh / Theo Tạp chí Người Đưa Tin
Premier League
alisson alisson becker alisson brazil alisson liverpool alisson copa america alisson c1 găng tay vàng thủ môn xuất sắc nhất

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích