Công bố 2 quốc gia ứng cử viên giành quyền đăng cai ASIAD 2030

24/04/2020 11:47:00 (GMT+7)

Hội đồng Olympic châu Á (OCA) mới đây đã công bố 2 thành phố là ứng cử viên giành quyền đăng cai ASIAD 2030.

Cụ thể, hai thành phố Doha (thủ đô của Qatar) và Riyadh (thủ đô của Ả Rập Xê Út) sẽ cạnh tranh để giành đăng cai ASIAD 2030. OCA cho biết đây là 2 thành phố đạt đủ tiêu chuẩn để đăng cai sự kiện thể thao lớn nhất châu Á.

Theo kế hoạch, các thành viên của OCA sẽ công bố chủ nhà ASIAD 2030 vào ngày 29 tháng 11 năm nay tại một cuộc họp ở Tam Á, Trung Quốc.

Trong quá khứ, Doha (Qatar) đã từng tổ chức ASIAD vào năm 2006. Ngược lại, Ả Rập Xê Út vẫn chưa tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất châu Á lần nào.

Qatar, Ả Rập Xê Út, Asian Games, ASIAD, Đại hội thể thao châu Á Olympic Việt Nam từng lọt đến bán kết ASIAD 2018. Ảnh: Internet

"Với hai ứng cử viên xin tổ chức ASIAD 2030, giờ đây chúng tôi có sự ổn định và liên tục trong phong trào thể thao châu Á trong một thập kỷ tới", chủ tịch OCA, ông Sheikh Ahmad al-Fahad al-Sabah nói trong một tuyên bố.

Trong khi đó, ASIAD 2022 sẽ được tổ chức tại Hàng Châu, Trung Quốc và ASIAD 2026 sẽ diễn ra tại tỉnh Aichi-Nagoya, Nhật Bản.

Việt Nam cũng từng 1 lần giành quyền đăng cai ASIAD 2018 nhưng sau đó đã xin rút lui vì không đủ kinh phí tổ chức. Cuối cùng, đại hội thể thao lớn nhất châu Á năm đó đã được trao quyền tổ chức cho Indonesia.

Qatar và Ả Rập Xê Út cũng là 2 quốc gia đã xảy ra căng thẳng chính trị kể từ năm 2017. Ả Rập Xê Út và các đồng minh trong khu vực Tây Á đã áp đặt một cuộc tẩy chay kinh tế và giao thông đối với Qatar, chủ nhà của World Cup 2022.

VIDEO: Tuyệt phẩm sút phạt của Minh Vương vào lưới Hàn Quốc tại ASIAD 2018

Ngô Vũ Ngô Vũ / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc

Võ Hoàng Yến bị thí sinh Vietnam’s Next Top Model chỉ thẳng mặt “chế giễu”: “Chị nghĩ chị là ai”

Ả Rập Xê Út Asian Games ASIAD Đại hội thể thao châu Á

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích