Tuyển Việt Nam tìm ra phương án ghi bàn vào lưới Australia

27/02/2020 11:00:00 (GMT+7)

HLV Mai Đức Chung cho biết đã tìm hiểu và chuẩn bị kỹ các phương án tấn công cho trận đấu với Australia sắp tới.

ĐT nữ Việt Nam vừa có trận giao hữu với U16 PVF, kết quả của trận đấu không phải là điều quan trọng bởi HLV Mai Đức Chung muốn các cô gái áo đỏ có quân xanh chất lượng trước khi bước vào trận play-off với Australia.

Phát biểu với truyền thông, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Tôi tính điểm rơi phong độ vào ngày 6/3. Lúc này đôi chân các em còn nặng nề lắm vì nhiều ngày nhồi thể lực. Vậy nên đội chưa thể hiện hết năng lực và kết quả 0-3 không phải điều tôi quan tâm ở trận đấu như thế này."

Giải thích lý do chọn U16 PVF làm quân xanh, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Tôi chủ động chọn đối thủ như PVF bởi họ có lối chơi tương tự như Australia là bóng dài. Các em đội nam cũng nhanh hơn, khỏe hơn và đá với đội như vậy mới giúp các em vỡ ra nhiều điều."

ĐT nữ Việt Nam đang chuẩn bị kỹ càng cho trận đấu với Australia

Đánh giá về tuyển Australia, HLV Mai Đức Chung cho biết đã tìm ra lối chơi tối ưu để đạt hiệu quả tốt nhất.

"Đối phương cao to, nhanh khỏe hơn chúng ta nên chơi bóng dài là thất sách. Ngược lại cầu thủ Việt Nam nhỏ con xoay sở tốt và khéo léo. Vì thế tôi muốn đội chơi bóng ngắn mới có cơ hội ghi bàn."

Từ nay đến ngày lên đường sang Australia, ĐT nữ Việt Nam còn hai trận giao hữu nữa với U15 Hà Nội (27/2) và đội thế hệ SEA Games 2003 (29/3). Ngày 6/3, ĐT Việt Nam sẽ gặp Australia trên sân khách, sau đó 4 ngày chúng ta tiếp đón đối thủ trên sân Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Văn HảiVăn Hải / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
ĐT nữ Việt Nam Australia Play-off Olympic 2020

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích