ĐT Việt Nam gặp vấn đề lớn trước trận đấu với Malaysia

14/06/2020 14:09:00 (GMT+7)

Kế hoạch chuẩn bị của ĐT Việt Nam sẽ gặp những vấn đề lớn khi dịch Covid-19 chưa được các nước trên thế giới kiểm soát tốt.

Mới đây Hội đồng HLV Quốc gia đánh giá rất cao với công tác chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho VL World Cup 2022. Cụ thể thầy trò Park Hang Seo sẽ hội quân lần một vào đầu tháng 9 rồi thi đấu giao hữu quốc tế.

Sau đó đến cuối tháng 9 hội quân thêm một lần nữa và đá giao hữu với một đối thủ trước khi lên đường sang Malaysia. Kế hoạch rất hoàn hảo nếu trong trường hợp các quốc gia khác cũng kiểm soát tốt dịch Covid-19.

Tuy nhiên với diễn biến phức tạp hiện nay, thật khó để VFF tìm kiếm quân xanh chất lượng cho ĐTQG. Việc hạn chế di chuyển giữa quốc gia và quy định nhập cảnh nghiêm ngặt khiến công tác chuẩn bị gặp nhiều khó khăn.

Giao hữu với một đội trong nước đang là giải pháp tính tới

VFF đang tính đến phương án chọn hai đội bóng trong nước là bài kiểm tra cho ĐT Việt Nam trước lượt trận thứ 8 của VL World Cup 2022 khu vực châu Á. Đó có thể là các CLB thi đấu ở V-League hoặc đội trẻ như U22 hay U19.

Trong các đợt tập trung lần trước, HLV Park Hang Seo nhiều lần yêu cầu hai đội U22 và ĐTQG đá giao hữu nội bộ. Phương án chữa cháy này khá hữu hiệu nếu trong vài tháng tới bối cảnh dịch bệnh không có nhiều tiến triển.

Vừa qua Iraq đã gửi thư mời giao hữu với Việt Nam nhưng VFF chưa phản hồi bởi những khó khăn riêng. Trước đó hồi tháng 3, hai đội đã phải hủy bỏ trận giao hữu tại Bình Dương.

Video: Highlights Việt Nam 1-0 UAE (nguồn: VFF, Next Sports)

Văn HảiVăn Hải / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
đt việt nam park hang seo vòng loại world cup 2022

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm


Liên kết hữu ích