Đối thủ ĐT Việt Nam nhập tịch tài năng 19 tuổi từ Anh quốc cho VL World Cup

19/01/2021 21:08:00 (GMT+7)

Malaysia tiếp tục chiến dịch nhập cầu thủ ngoại khi mang về cầu thủ trẻ Kobe Jae Chong.

Tuy nhiên, NHM Malaysia sẽ cảm thấy tiếc nuối khi Kobe Jae Chong không thể bắt chuyến bay tới đất nước này do dịch Covid-19 cản trở. Sự bùng phát của dịch bệnh khiến Malaysia đóng cửa giao thương quốc tế, đồng thời đợt tập trung dự kiến diễn ra từ 15-26/1 của Malaysia cũng bị hủy bỏ.

Báo giới Malaysia cho biết, Kobe Jae Chong đã gật đầu đồng ý tham dự đợt tập trung của đội tuyển quốc gia nước này chuẩn bị cho VL World Cup 2022. Mọi thủ tục của Kobe đã được hoàn tất và chỉ chờ ngày anh này ra mắt đội bóng áo vàng đen.

"Lẽ ra, tôi đã đến Malaysia trong năm nay và theo kế hoạch sẽ bắt đầu tập luyện cùng đội tuyển quốc gia. FAM đã liên hệ với tôi để biết thêm thông tin và đồng ý để tôi trở thành một phần đại diện cho đất nước trên đấu trường quốc tế". 

"Tôi muốn đến Malaysia để tận mắt chứng kiến và cảm nhận bầu không khí ngày càng phát triển của bóng đá nước này", Kobe nói thêm.

Đối thủ ĐT Việt Nam nhập tịch tài năng 19 tuổi từ Anh quốc cho VL World Cup Ảnh 1
Kobe Jae Chong năm nay mới 19 tuổi

Kobe Jae Chong sinh ngày 28/6/2001 tại Birmingham, Anh. Ngay từ khi lên 6, Kobe đã gia nhập học viện futsal ở quê nhà Birmingham. Tại đây, Kobe được bồi dưỡng tư chất của một cầu thủ futsal như khả năng đi bóng, giữ bóng khéo léo. Từ đó, Kobe lọt vào mắt xanh của nhiều đội bóng chuyên nghiệp. 

Đứng trước những lời mời chào, Kobe quyế định gia nhập đội U15 Cagliari của HLV David Suazo, huyền thoại CLV Inter Milan. Sự nghiệp tiếp đà thăng tiến, Kobe đến Brentford tập luyện và chọn điểm đích là CLB Sutton C. ở giải hạng 7 của Anh để tích lũy kinh nghiệm. 

Nghe theo tiếng gọi của quê hương, Kobe đã đồng ý lời mời của FAM và sẽ thi đấu ở VL World Cup 2022 tháng 3 tới. Đoàn quân Tan Cheng Hoe sẽ gặp UAE (25/3) và Việt Nam (30/3).

ĐT Việt Nam mất ngôi đầu vào tay Thái Lan nếu Malaysia bỏ giải?

Highlights: Quang Hải ghi siêu phẩm đánh bại Malaysia (Nguồn: VTC)

Văn Hải Văn Hải / Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc
kobe jae chong malaysia

TÂM ĐIỂM CHUYÊN MỤC

Có thể bạn quan tâm

Liên kết hữu ích