Thethao247.vn
  • zalo

Đài Hàn Quốc mua bản quyền AFF Cup vì sức hút của ĐT Việt Nam

01/11/2018 15:51:00 (GMT+7) Văn Hải

Thể Thao 247 - Tờ Goal Hàn Quốc cho biết đài truyền hình SBS của nước này đã mua thành công bản quyền AFF Suzuki Cup 2018.

HLV Park Hang Seo coi Công Phượng là con bài tẩy tại AFF Cup

AFF Cup là giải đấu lớn của khu vực Đông Nam Á nhưng trên bình diện châu Á, nó chưa tạo được nhiều sức hút bởi chất lượng và thị hiếu người xem. Nhưng mới đây tờ Goal Hàn Quốc xác nhận Đài truyền hình SBS (một trong 3 Đài truyền hình lớn nhất Hàn Quốc) đã mua thành công bản quyền AFF Cup.

Theo đó, nhà đài sẽ phát sóng AFF Suzuki Cup 2018 bắt đầu từ ngày 8.11, thời điểm diễn ra trận đấu giữa Việt Nam và Lào. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, một đài truyền hình của Hàn Quốc phát sóng AFF Cup. Theo truyền thông Hàn Quốc, vì sức hút của thầy trò HLV Park Hang Seo mang lại nên SBS đã nhanh chóng thâu tóm gói bản quyền này.

Thầy trò Park Hang Seo nhận sự quan tâm lớn từ truyền thông Hàn Quốc

Kể từ thành công tại U23 châu Á và Asiad 2018, HLV Park Hang Seo trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất tại Hàn Quốc. Trận đấu giữa Olympic Hàn Quốc với Olympic Việt Nam tại Á vận hội vừa qua thu hút số lượng người xem khủng khiếp, ước tính con số này ngang bằng với một trận đấu của Hàn Quốc tại World Cup 2018.

Trong chuyến tập huấn của ĐT Việt Nam tại Paju, nhiều cơ quan truyền thông, báo đài đã đến sân tập đội tuyển để ghi hình và phỏng vấn. Trong trận đấu tập kín giữa Việt Nam và Incheon Utd, nhiều người Hàn Quốc đã đến sân cổ vũ thầy trò Park Hang Seo. Thậm chí một làn sóng lớn yêu cầu LĐBĐ Hàn Quốc mời ông Park trở về dẫn dắt các ĐTQG của Hàn Quốc.

Theo lịch phát sóng, SBS sẽ phát tất cả các trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng bảng. Nếu thầy trò HLV Park Hang Seo vào sâu, Đài này sẽ cử đội ngũ phóng viên hùng hậu sang làm các chương trình đặc biệt.

Khả năng dự tính này xảy ra sẽ rất cao bởi ĐT Việt Nam nằm ở bảng đấu khá dễ thở với sự góp mặt của Lào, Malaysia, Campuchia và Myanmar. Nếu chơi đúng thực lực, Park Hang Seo và các học hoàn toàn có thể giành ngôi nhất bảng với trọn vẹn 12 điểm.

Thể Thao 247 - Tinnhanhonline.vn